Tin tức

iPhone 15 Pro sẽ loại bỏ khe cắm thẻ SIM ?

  0

  Những tin đồn về các sản phẩm mới của Apple luôn là chủ đề thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Mặc dù iPhone 13 series chưa ra mắt được bao lâu thì nay đã có những thông tin về các thế hệ tiếp theo là iPhone 14 và iPhone 15. Một trong số đó là việc chiếc iPhone 15 Pro ra mắt trong năm 2023 sẽ loại bỏ đi khe cắm SIM.

  Theo trang Blog do iPhone tại Brazil (một địa chỉ uy tín chuyên về các sản phẩm Apple): Dòng iPhone Pro trong năm 2023 sẽ loại bỏ đi hoàn toàn khe cắm SIM vật lý, thay vào đó nó sẽ hoàn toàn dựa vào công nghệ eSIM để kết nối mạng di động. Điều này có nghĩa rằng trong tương lai, những người sử dụng iPhone có thể sẽ không cần những phôi SIM vật lý trên thiết bị của mình. 

  Sự thay đổi này của Apple trong tương lai là hoàn toàn hợp lý khi vài năm trở lại đây, họ đang cố gắng để biến eSIM trở thành một quy chuẩn mới. Thực tế là các mẫu iPad cũng như iPhone đang dần có sự chuyển dịch khi chúng có thể kết nối eSIM dễ dàng, thậm chí iPhone 13 series vừa được ra mắt hoàn toàn có thể sử dụng cả 2 eSIM song song cùng lúc. Ngoài ra, một điều cần lưu ý là công nghệ eSIM chưa thực sự khả dụng ở nhiều quốc gia vì chúng đôi khi còn nhiều bất cập. Do vậy, Apple có lẽ cũng sẽ cần thêm thời gian để nghiên cứu và áp dụng cho hướng đi mới của mình vào từng khu vực sao cho phù hợp.

  Trong tương lai, Apple đang có mục tiêu xa hơn là biến những chiếc iPhone của mình thành một thiết bị không có cổng kết nối. Điều này đồng nghĩa rằng việc sạc cũng như truyền dữ liệu sẽ được thực hiện qua MagSafe cũng như các kết nối không dây khác. Tham vọng này sẽ giúp cho những chiếc iPhone thế hệ mới tăng tính thẩm mỹ và đạt được độ bền tốt nhất có thể. Tuy nhiên để làm được như vậy, Táo Khuyết chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều cần làm trong thời gian tới.

  More in Tin tức

  You may also like