Tin tức

Samsung ra mắt cảm biến 200MP dành cho smartphone với kích thước điểm ảnh siêu nhỏ

0

Samsung mới đây đã chính thức giới thiệu cảm biến ISOCELL HP3 với độ phân giải 200MP chất lượng cao dành cho các thiết bị di động.  Mặc dù có kích thước điểm ảnh rất nhỏ nhưng cảm biến này vẫn được tích hợp công nghệ cao cấp như lấy nét tự động mỗi pixel cùng khả năng nội suy điểm ảnh giúp ảnh có chất lượng tốt hơn ở điều kiện thiếu sáng.

Theo Samsung công bố, ISOCELL HP3 có kích thước cảm biến là 1/1.4 inch cùng kích thước điểm ảnh chỉ 0.56μm, nhỏ hơn hẳn thế hệ HP1 với kích thước cảm biến 1/1,22-inch và kích thước điểm ảnh là 0,64μm pixel. Samsung cho biết, việc giảm kích thước điểm ảnh xuống 12% cho phép ISOCELL HP3 có kích thước nhỏ hơn, giúp giảm kích thước mô-đun cảm biến xuống 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Cảm biến mới của Samsung sẽ rất phù hợp với xu hướng mỏng nhẹ trên các thiết bị thông minh ở thời điểm hiện tại.

Việc giảm kích thước điểm ảnh xuống sẽ giúp mô-đun của cảm biến tổng thể sẽ nhỏ hơn nhưng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng nhiếp ảnh. Tuy nhiên, với pixel binning (nội suy điểm ảnh), Samsung đã khắc phục được ít nhiều điểm yếu này. Về cơ bản, ISOCELL HP3 sẽ gộp 4 pixel thành 1, cho phép chụp những bức ảnh độ phân giải cao 50 MP. Ở điều kiện thiếu sáng, cảm biến mới của Samsung có thể thực hiện gộp 16 điểm ảnh thành một điểm ảnh có kích thước 2.24μm, độ phân giải 12.5MP nhằm thu sáng tốt hơn, chất lượng hình ảnh theo đó cũng được cải thiện đáng kể.

Samsung cũng công bố công nghệ lấy nét mới với tên gọi Super-QPD. Theo đó, tất cả các điểm ảnh trong ISOCELL HP3 đều có khả năng lấy nét tự động và chỉ cần sử dụng một thấu kính duy nhất trên bốn điểm ảnh liền kề để phát hiện sự khác biệt pha theo ở cả chiều ngang và dọc. Khả năng lấy nét tự động từ đó cũng sẽ được cải thiện, nhanh hơn và chính xác hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm.

Ngoài ra, ISOCELL HP3 còn có thể chụp ảnh với dải màu 14-bit (gấp 64 lần so với HP1), hỗ trợ lên đến 4 nghìn tỉ màu. Ngoài nâng cấp mạnh mẽ về khả năng chụp ảnh, cảm biến mới của Samsung cũng hỗ trợ khả năng quay video 4K ở 120fps và video 8K 30fps. Dự kiến, Samsung sẽ cho ra mắt các mẫu smartphone trang bị cảm biến HP3 200MP vào khoảng đầu năm sau.

iPhone nào sắp giảm giá mạnh tại Việt Nam?

Previous article

Google thêm phím tắt cho Password Manager, người dùng đã có thể truy cập dễ dàng hơn

Next article