Tin tức

iPhone nào sắp giảm giá mạnh tại Việt Nam?

0

Theo thông lệ hàng năm, trước thềm sự kiện ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới, Apple sẽ có những điều chỉnh hạ giá các mẫu iPhone cũ nhằm kích cầu thị trường. Nhiều đại lý kinh doanh iPhone chính hãng tại Việt Nam cho biết, đầu tháng 7 tới sẽ là thời điểm “vàng” để người dùng có thể sở hữu những chiếc iPhone với mức giá cực kỳ ưu đãi. Mức hạ giá sẽ áp dụng cho hầu như toàn bộ các sản phẩm từ iPhone 11 cho đến iPhone 13 series.

iPhone 11

Là chiếc iPhone có thiết kế tai thỏ rẻ nhất ở thời điểm hiện tại mà người dùng có thể mua dưới dạng hàng mới chính hãng. iPhone 11 dự kiến sẽ giảm thêm khoảng 1 triệu đồng so với hiện hành ở một số đại lý. Khi đó, người dùng có thể sở hữu chiếc điện thoại này với giá từ 10.4 triệu đồng cho phiên bản 64GB bộ nhớ trong. Đây là con số giảm giá thậm chí còn sâu hơn so với iPhone XR năm ngoái khi cách đây 1 năm, iPhone XR có giá là 10.9 triệu cho phiên bản 64GB. Chưa hết, vào dịp ngày sale 7/7, người dùng còn có thể mua được iPhone 11 với giá chỉ chưa đến 10 triệu đồng.

Đợt hạ giá của iPhone 11 có thể coi là dịp điều chỉnh giá cuối cùng của sản phẩm này trước khi Apple chính thức ngừng bán. Dự kiến từ nay đến khi iPhone 14 series ra mắt, mức giá của iPhone 11 sẽ không có biến động đáng kể. Vì thế, đây là thời điểm thích hợp để người dùng mua iPhone 11 nếu không quá dư giả về kinh tế. Về giá trị sử dụng, iPhone 11 mang đến cho người dùng nhiều tùy chọn màu sắc bắt mắt, trẻ trung cùng logo quá táo thời thượng. Hiệu năng của chiếc máy này có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản một cách mượt mà trong khoảng 2-3 năm tiếp theo với các bản cập nhật iOS mới trong tương lai.

iPhone 12

Trong khoảng 1-2 tháng trở lại đây, việc iPhone 12 hàng xách tay Nhật Bản được nhập về Việt Nam số lượng lớn đã gây sức ép lên hàng chính hãng. Mức giá cho 1 chiếc iPhone 12 Nhật chỉ từ hơn 13 triệu, do đó, iPhone 12 hàng chính hãng sẽ được điều chỉnh nhẹ từ khoảng 600.000 đồng – 1 triệu đồng (tùy đại lý) xuống còn từ 15 triệu đồng cho phiên bản bộ nhớ 64GB. Đây là đợt giảm giá thứ 3 của iPhone 12 kể từ dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Nâng cấp lớn nhất so với iPhone 11 là iPhone 12 có màn hình OLED, vi xử lý chip Apple A14 Bionic cùng thiết kế viền vuông thời thượng. Chưa hết, khi nâng cấp máy lên iOS 15.4.1, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang. Đây là tính năng được coi là vô cùng thiết thực trong thời điểm dịch bệnh COVID hiện nay.

iPhone 13 series

Là dòng iPhone mới nhất của Apple ở thời điểm hiện tại, vì thế sức hút của iPhone 13 series là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, thị trường đang vào mùa mua sắm thấp điểm nên dòng điện thoại này cũng không nằm ngoài chương trình giảm giá để kích cầu thị trường. Sau đây sẽ là mức giảm giá chi tiết cho từng mẫu máy (Dự kiến)

Giá trước khi giảmGiá sau khi giảmMức giảm
iPhone 1320.5 triệu đồng19.5 triệu đồng1 triệu 
iPhone 13 Pro27 triệu đồng25 triệu đồng2 triệu
iPhone 13 Pro Max29 triệu đồng27 triệu đồng2 triệu
Lưu ý: Bảng giá trên có thể thay đổi tùy từng đại lý

So với dịp giảm giá đáng chú ý gần đây là Tết Nguyên Đán 2022, iPhone 13 series đã bắt đầu bước vào tình trạng ổn định khi mỗi mẫu máy đều ghi nhận giảm nhẹ khoảng 1 triệu. Dòng iPhone của năm 2021 không mang đến quá nhiều sự khác biệt so với thế hệ tiền nhiệm. Nâng cấp đáng giá nhất trong năm nay chủ yếu thuộc về dòng Pro với màn hình ProMotion 120Hz. Tính năng này sẽ giúp cho trải nghiệm vuốt chạm trên màn hình của iPhone 13 Pro và Pro Max trở nên khác biệt hoàn toàn hơn so với iPhone 13.

Tuy nhiên, với những người dùng phổ thông, tần số quét 60Hz trên iPhone 13 cũng là đủ cho những trải nghiệm cơ bản hàng ngày. Trong khi đó, iPhone 13 Pro Max luôn nằm trong top bán chạy nhất tại nhiều đại lý. Vì thế, đợt giảm giá tới sẽ ít nhiều tạo áp lực lên nhiều mẫu máy Android khác trong phân khúc. Do vậy, sản phẩm này dự kiến sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong thời gian tới trước khi iPhone 14 series ra mắt.

iOS 16 tự động xác minh mã CAPTCHA giúp người dùng

Previous article

Samsung ra mắt cảm biến 200MP dành cho smartphone với kích thước điểm ảnh siêu nhỏ

Next article