Tin tức

iOS 16 tự động xác minh mã CAPTCHA giúp người dùng

0

Từ phiên bản iOS 16, Apple sẽ giúp người dùng tự điền các mã CAPTCHA để xác thực con người hay máy móc khi truy một trang web.

Cụ thể, theo The Verge, tính năng mới sẽ xuất hiện từ phiên bản iOS 16, được phát hành từ tháng 9 năm nay. Theo thông lệ, khi truy cập một website, người dùng dùng thường được yêu cầu một mã CAPTCHA để xác thực. Đây là cách để các website tránh được các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS).  Đây không phải nỗ lực đầu tiên để loại bỏ sự phiền toái mà mã CAPTCHA mang lại. Tuy nhiên, việc một công ty lớn như Apple áp dụng trong hai hệ điều hành phổ biến là iOS và macOS sẽ có ảnh hưởng với nhiều người dùng trên thế giới.

Hiện tại, Apple được cho là đang làm việc với hai nhà mạng phân phối nội dung lớn là Fastly và Cloudflare, từ đó phát triển một hệ thống thuận tiện nhất cho người dùng. Sau đó, các website sử dụng một trong hai dịch vụ trên sẽ được tự động xác minh mã CAPTCHA thay cho người dùng. Khi đó, người dùng iOS 16 và macOS Ventura sẽ loại bỏ được một bước xác thực trong quá trình sử dụng hằng ngày.

Với công cụ trên, Apple cho biết hãng sẽ không làm lộ thông tin cá nhân như email, số điện thoại cá nhân. Thay vào đó, điều duy nhất mà trang web nhận được là sự đảm bảo của hệ điều hành của Apple. Ngoài ra, trang Fastly cũng cho biết, Google dường như đang nghiên cứu hệ thống tự động xác nhận mã CAPTCHA tương tự, sau đó tích hợp cho Google Chrome.

Mỗi tháng mất 119.000đ, Telegram Premium khác gì so với bản miễn phí ?

Previous article

iPhone nào sắp giảm giá mạnh tại Việt Nam?

Next article