Tin tức

Smartphone tồn kho tới 50 triệu chiếc, Samsung đang gặp thách thức rất lớn

0

Tờ TheElec mới đây đưa tin, Samsung đang đối mặt với thách thức lớn về hàng tồn kho. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc được cho là đang có tới 50 triệu chiếc điện thoại thông minh tồn kho ở các nhà phân phối và phần lớn trong số đó là những chiếc máy dòng Galaxy A tầm trung. Theo kế hoạch sản xuất được điều chỉnh trước đó, Samsung kỳ vọng năm nay bán được 270 triệu chiếc điện thoại và con số 50 triệu này tương ứng khoảng 18,5% trong số đó.

Hàng hóa tồn kho là điều mà các nhà sản xuất luôn phải đối mặt và dự trù trong quá trình kinh doanh. Với Samsung, họ thường đặt ra định mức tồn kho cho smartphone là khoảng 10% so với số lượng sản xuất. Con số 10% mà Samsung đặt ra là một con số tạm ổn nhất để có thể cân bằng được các chi phí và tạo ra lợi nhuận. Do đó, việc định mức tồn kho lên đến 18,5% đã và đang ảnh hưởng lớn đến kinh doanh của Samsung.

Galaxy A-series được cho dòng sản phẩm có hàng tồn kho nhiều nhất

Các chuyên trang công nghệ thế giới nhận định rằng, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã có những sai lầm nghiêm trọng về việc đánh giá và định hướng thị trường trong năm 2022. Ban đầu, Samsung dự kiến mục tiêu sản xuất lên tới 330 triệu thiết bị vào năm 2022, mục tiêu sản xuất lớn nhất từ trước đến giờ.

Tuy nhiên, chiến sự giữa Nga và Ukraine nổ ra đã ảnh hưởng đến toàn cầu, lạm phát tăng cao khiến người dân buộc phải chi tiêu tiết kiệm, nhu cầu hàng điện từ từ đó cũng giảm mạnh. Samsung cũng đã có những kế hoạch nhằm giảm thiểu tác động từ chiến tranh, dịch bệnh như giảm mục tiêu sản xuất xuống còn 270 triệu thiết bị hay mới đây nhất là cắt giảm ngày làm việc của công nhân sản xuất tại nhà máy Samsung Việt Nam từ 5 ngày xuống còn 3 ngày.

Google thêm phím tắt cho Password Manager, người dùng đã có thể truy cập dễ dàng hơn

Previous article

Video trên tay Nothing Phone 1: Một chiếc điện thoại Android mới lạ

Next article