Tin tức

Google thêm phím tắt cho Password Manager, người dùng đã có thể truy cập dễ dàng hơn

0

Trình quản lý mật khẩu (Password Manager) của Google là một tính năng toàn hệ sinh thái dành cho người dùng Google Chrome và các thiết bị Android. Tính năng này cho phép người dùng lưu trữ các mật khẩu khác nhau cho các ứng dụng, dịch vụ, website và đồng bộ hóa chúng lên tài khoản Google của người dùng. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều trong quá trình đăng nhập các ứng dụng, trang web khác nhau.

Ngoài lưu trữ tài khoản và mật khẩu giúp người dùng, Password Manager còn có thể đề xuất mật khẩu mạnh hơn khi bạn tạo một tài khoản mới và thường xuyên kiểm tra mức độ an toàn của mật khẩu đã lưu trữ. Đây là một tính năng hữu ích và cần thiết cho người dùng. Tuy tiện ích là vậy, nhưng việc cài đặt, tùy chỉnh của Password Manager lại khá rối, đôi khi tạo ra phiền phức cho người dùng.

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào Password Manager trên Chrome một cách dễ dàng để quản lý mật khẩu của bạn. Tuy nhiên, để quản lý mật khẩu trên thiết bị Android thì lại không như vậy. Thông thường, bạn có thể truy cập vào web trên thiết bị Android nhưng với giao diện dành cho thiết bị di động có kích thước nhỏ, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình thao tác trên web.

Tuy nhiên, trong bản cập nhật Google Play Services mới nhất, Google đã cung cấp một phím tắt nhanh để truy cập vào tính năng này. Lưu ý, để có thể thêm được phím tắt này, CH Play của bạn cần được cập nhật từ trên phiên bản 22.18 trở lên. Khi được cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn cần mở Trình quản lý mật khẩu bằng cách thông thường và ấn chọn vào cài đặt tại tính năng này. Sau đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên “Thêm lối lắt vào màn hình chính của bạn” (Add shortcut to your home screen). Vậy là xong, giờ đây bạn đã có thể truy cập nhanh để quản lý mật khẩu của bạn từ phím tắt nhanh trên chính màn hình điện thoại.

Samsung ra mắt cảm biến 200MP dành cho smartphone với kích thước điểm ảnh siêu nhỏ

Previous article

Smartphone tồn kho tới 50 triệu chiếc, Samsung đang gặp thách thức rất lớn

Next article