Góc nhìn

Thành công vượt trội của Google Photos là nhờ đâu?

0

Google Photos có lẽ là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất trên cả Android lẫn iOS. Với ưu điểm là đồng bộ tốt, khả năng lưu trữ linh hoạt cùng giao diện thân thiện, đây đã và đang là một trong những ứng dụng lưu trữ ảnh được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Mặc dù việc giới hạn dung lượng lưu trữ miễn phí gần đây đã làm mất đi lượng lớn người dùng, nhưng Google Photos vẫn được coi là nền tảng sao lưu ảnh tốt nhất dành cho người dùng.

Thời điểm ra mắt hoàn hảo 

Bắt đầu từ Google+, thương hiệu này đã phát hành ra Google Photos từ tháng 5 năm 2015 để khai thác vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi đó, chụp ảnh trên điện thoại ngày một phổ biến khi chúng mang lại sự tiện lợi hơn rất nhiều so với máy ảnh truyền thống. Những chiếc máy như Samsung Galaxy S6 hay LG G4 thậm chí còn được so sánh với máy ảnh kỹ thuật số về khả năng chụp. Do đó, người dùng có xu hướng chụp ảnh trên điện thoại ngày một nhiều hơn.

Tuy nhiên, khả năng lưu trữ của những sản phẩm này vẫn còn khá hạn chế, cùng với đó là các hãng bắt đầu loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD. Chính những xu hướng này đã tạo cơ hội cho một nền tảng sao lưu trực tuyến phát triển và Google Photos là giải pháp được đa số người dùng lựa chọn. Các nền tảng cạnh tranh trực tiếp với Google Photos vào lúc đó có thể kể đến Box và SkyDrive (bây giờ là OneDrive), nhưng so với Google Photos chúng chưa thể đem lại sự liền mạch, tự động, miễn phí và chất lượng ảnh tốt.

Google Photo không chỉ là bộ nhớ miễn phí

Thành công của Google Photos không chỉ dựa vào việc miễn phí và sao lưu tự động. Ứng dụng còn đi kèm với một trình chỉnh sửa đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu. Trong quá trình sử dụng, Google Photos sẽ đưa ra các đề xuất điều chỉnh độ phơi sáng và màu sắc để đem đến những bức ảnh đẹp nhất. Người dùng có thể lựa chọn cả các bộ lọc để chỉnh ảnh cơ bản cũng như các thanh chỉnh sửa nâng cao cho người dùng chuyên nghiệp. Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép thay đổi, chỉnh sửa hình ảnh vô hạn mà không mất hình ảnh gốc cũng như không làm giảm chất lượng ảnh. Thêm nữa, Google Photos cũng cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để hoàn thiện và chia sẻ hình ảnh của mình ở mọi nơi.

Để đạt được thành công của ngày hôm nay, AI cũng là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng cho Google Photos. Nhờ có AI, người dùng sẽ dễ dàng quản lý một thư viện ảnh khổng lồ khi Photos đã giúp bạn tạo một loạt album dựa theo khuôn mặt, vị trí địa lý,… Thậm chí, nó còn có thể giúp bạn tự tạo album dựa theo chủ đề của bức ảnh. Trên hết, tất cả những tính năng này được làm hoàn toàn tự động, qua đó giúp người dùng tích kiệm thời gian ngồi gắn thẻ cho các bức ảnh và đơn giản hoá việc tìm những bức ảnh bạn cần trong một thư viện khổng lồ.

Google có rất nhiều ứng dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chắc chắn Photos sẽ là một trong những sản phẩm tốt nhất dù giờ đây đã bị giới hạn với dung lượng trên gói miễn phí. Nhìn chung với sự kết hợp của các công cụ chỉnh sửa và chia sẻ cùng với đó là sự hỗ trợ đắc lực của AI, nền tảng này chắc chắn sẽ còn phổ biến trong nhiều năm nữa. Ngay cả khi bạn không phải là người dùng Android, Photos đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của rất nhiều người.

Xem thêm video trên kênh YouTube của Vật Vờ Studio

Nguồn: Android Authority

Loạt thiết bị Xiaomi hết hỗ trợ cập nhật: Mi 9, Redmi K30, Redmi Note 9 và hơn thế nữa

Previous article

2 chiếc TV Xiaomi bất ngờ rơi màn hình

Next article