Tin tức

Q3/2021: Apple dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh 5G toàn cầu

0

Trong một nghiên cứu mới đây của Strategy Analytics đã chỉ ra rằng trong quý 3 năm 2021, Apple đang dẫn đầu cả về số lượng lẫn doanh thu trên thị trường smartphone 5G toàn cầu. Các nhà phân tích của Strategy Analytics đã nhận định rằng, thị trường smartphone 5G liên tục tăng trưởng trong suốt năm nay. Trong quý 3 năm nay, số lượng những chiếc smartphone 5G được bán ra đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu trong mảng này cũng tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm 2020.

Theo phân tích của Strategy Analytics, Apple chiếm đến 25% tổng số các smartphone 5G được bán ra trong quý 3 vừa rồi, tất cả là nhờ vào những chiếc iPhone 13 series thu hút được rất nhiều người dùng. 75% còn lại được nắm giữ bởi các nhà sản xuất các smartphone Android. Cụ thể, Xiaomi đứng ở vị trí thứ hai, dẫn đầu smartphone 5G chạy Android. Năm nay, Xiaomi đã rất tích cực ra mắt những chiếc smartphone 5G giá rẻ cấu hình tốt, phải kể đến các sản phẩm tầm trung như Poco F3, Mi 11T Series. Với phân khúc giá rẻ, phải kể đến sự thu hút của Poco M3 Pro 5G hay những chiếc máy có 5G thuộc dòng Redmi Note 10 Series.

Tuy nhiên, tỷ lệ của Xiaomi đã suy giảm đôi chút so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể thấy rằng năm nay, các hãng điện thoại đã và đang ngày một thúc đẩy, mang 5G xuống những chiếc máy tầm trung và giá rẻ. Chúng ta cũng phải kể đến Samsung, sản lượng smartphone 5G bán ra của họ đang ngày một tăng, một phần là nhờ sự thu hút của các siêu phẩm cao cấp Galaxy Z Fold3, Z Flip3 và những chiếc máy giá rẻ như A22 5G. Theo dự báo của Strategy Analytics, với đà phát triển này Samsung có thể vượt Xiaomi về doanh số bán smartphone 5G ngay trong quý tới.

Ngoài ra, các nhà sản xuất khác như OPPO, Vivo, Honor và Realme cũng có những tỷ lệ nhất định trong phân tích của Strategy Analytics. Chúng ta chứng kiến sự trở lại rất mạnh mẽ của Honor sau khi tách ra khỏi Huawei. Hãng có tốc độ tăng trưởng smartphone 5G mạnh mẽ nhất trong tất cả các hãng. Số lượng smartphone 5G mang thương hiệu Honor được bán ra đã tăng đến 194% so với quý 2 năm 2021. Đây là một tin rất tích cực, Honor đang dần trở lại và hi vọng có thể thay thế được chỗ đứng của Huawei trên thị trường điện thoại nói chung cũng như thị trường điện thoại thông minh 5G nói riêng.

Tắt hoàn toàn các ứng dụng trên iPhone có thực sự là cần thiết?

Previous article

Snapdragon 870 và Dimensity 1200 dẫn đầu danh sách SoC điện thoại được yêu thích nhất

Next article