Tin tức

Snapdragon 870 và Dimensity 1200 dẫn đầu danh sách SoC điện thoại được yêu thích nhất

  0

  Mới đây, trên tài khoản Weibo chính thức của Antutu đã thông báo về những con chip được bình chọn trên các thiết bị Android. Kết quả này được họ công bố dựa trên những bình chọn từ phía người dùng. Theo danh sách Antutu công bố, dẫn đầu bảng là con chip Snapdragon 870 của Qualcomm, đây là con chip được người dùng đánh giá tốt nhất trong năm nay. Snapdragon 870 thực chất là một phiên bản nâng cấp từ con chip Snapdragon 865+. Cũng như Snapdragon 865+, Snapdragon 870 cũng vẫn là con chip được sản xuất trên tiến trình 7nm thay thì tiến trình 5nm như trên Snapdragon 888.

  Vị trí thứ hai trong danh sách này thuộc về MediaTek với con chip Dimensity 1200, đây là một con chip được sản xuất trên tiến trình 6nm. Đây cũng là dẫn chứng rõ ràng nhất về sự phát triển của MediaTek trong những năm gần đây. Không còn bị “mang tiếng” là những con chip hiệu năng kém, giá siêu rẻ nữa. MediaTek hiện tại đang phát triển từng ngày, thậm chí mới đây họ còn công bố con chip MediaTek 9000, sẵn sàng tấn công vào phân khúc cao cấp để cạnh tranh với những con chip đầu bảng của Qualcomm.

  Giữ vị trí thứ ba và thứ tư là hai đại diện “nóng nhất” năm 2021 đến từ Qualcomm, bộ đôi Snapdragon 888/888+. Phải nói rằng, đây thực sự là những con chip rất mạnh mẽ. Nhưng điểm yếu chí mạng của chúng là nhiệt độ, hiện tại vẫn chưa có cách nào để tối ưu nhiệt độ của những con chip này. Nếu muốn có nhiệt độ tốt hơn khi sử dụng các tác vụ nặng, các bạn cần phải trang bị một chiếc quạt tản nhiệt nhưng như vậy thì khá vướng khi sử dụng.

  Quay lại về con chip Snapdragon 870, như đã nói ở trên, nó là con chip được  thừa hưởng và nâng cấp thêm đôi chút từ người tiền nhiệm Snapdragon 865+. Bộ đôi Snapdragon 865/865+ khi ra mắt chúng là những sản phẩm ổn định cả về hiệu năng lẫn nhiệt độ, đem lại những trải nghiệm tối ưu nhất nhưng nhiệt độ cũng không quá cao. Kế thừa những tinh túy từ người tiền nhiệm, Snapdragon 870 cũng là một con chip rất tốt, phù hợp với mọi đối tượng. Do đó, cũng không quá khó hiểu khi con chip này được bình chọn là con chip tốt nhất năm!!!

  https://youtu.be/gE1yKZCtdkk

  More in Tin tức

  You may also like