Tin tức

Nhật Bản phát minh ra khẩu trang phát hiện người nhiễm COVID-19

0

Một nhóm các nhà khoa học ở Nhật đã thử nghiệm một dự án khoa học về khẩu trang giúp phát hiện nếu người đeo bị nhiễm COVID-19. Cụ thể, các nhà khoa học đến từ Đại học Kyoto đã cho biết những chiếc khẩu trang này sẽ chứa 1 bộ lọc khí bổ sung bên trong. Và bộ lọc này được phun thuốc nhuộm huỳnh quang chứa kháng thể, nó sẽ phát sáng dưới tia cực tím (UV) nếu phát hiện thấy virus COVID-19. Từ đó có thể xác định được F0 nhanh chóng.

Nhóm nghiên cứu đã phát triển phương pháp này bằng cách tiêm virus COVID-19 (đã được làm yếu) vào cơ thể của đà điểu cái. Sau đó, họ tiếp tục làm việc để chiết xuất các kháng thể (protein được tạo ra bởi hệ miễn dịch nhằm phản ứng lại vi khuẩn và virus) từ trứng những con đà điểu cái này. Khi đã chiết xuất các kháng thể này xong, họ truyền chúng sang bình xịt huỳnh quang.

Nhà nghiên cứu Yasuhiro Tsukamoto – trưởng nhóm nghiên cứu, đã nói với hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News rằng nhóm của ông đã tiến hành thí nghiệm trên 32 người bị nhiễm COVID-19 trong khoảng 10 ngày. Họ phát hiện ra những mặt nạ mà 32 người thử nghiệm này đeo đều phát sáng rực rỡ. Đây chính là biểu hiện của virus COVID-19 sau khi được phun kháng thể và chiếu dưới đèn UV. Nhóm nghiên cứu cũng lưu ý rằng cường độ ánh sáng sẽ giảm và mờ dần theo thời gian khi các bệnh nhân hồi phục, đồng nghĩa với lượng virus đang giảm dần. Tsukamoto nói rằng họ sẽ thử nghiệm trên 150 người tham gia trong thời gian tiếp theo. Họ hy vọng được chính phủ Nhật chấp thuận bán ra thị trường vào năm 2022.

Theo Insider

Công nghệ pin mới của Xiaomi: Kiểm soát sạc qua đêm, thêm 100 phút sử dụng mà không tăng kích thước

Previous article

Bphone A Series sẽ ra mắt vào ngày 19/12, chạy Helio G85, giá từ 4,5 triệu VNĐ

Next article