Tin tức

Công nghệ pin mới của Xiaomi: Kiểm soát sạc qua đêm, thêm 100 phút sử dụng mà không tăng kích thước

0

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại áp dụng nhiều công nghệ mới nhất theo xu hướng cho các sản phẩm của họ. Ngoài sự cải tiến về camera hay chip xử lý, hãng giờ đây cũng có những bước tiến trong nâng cấp pin. Với công nghệ pin Lithium High-Silicon mới, trải nghiệm của người dùng sẽ được cải thiện và Xiaomi cũng dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ.

Trong một bài đăng gần đây trên Weibo, Xiaomi đã tiết lộ một công nghệ pin mới mà nhóm R&D đang nghiên cứu. Loại pin này sẽ được trang bị trên các dòng smartphone cao cấp của hãng từ nửa cuối năm sau. Có lẽ Xiaomi đã tăng hàm lượng silicon bên trong pin lên khoảng 3 lần và mang lại khả năng lưu trữ dung lượng hiệu quả hơn.

Lithium-High-Silicon-Xiaomi

Với cùng kích thước so với pin cũ, pin mới có thể chứa thêm khoảng 10% dung lượng và gia tăng thêm 100 phút thời gian sử dụng cho một lần sạc. Công nghệ lắp ráp cũng đã được cải tiến giúp tối ưu không gian bên trong viên pin. Cụ thể, PCM (mô-đun mạch bảo vệ) được đặt nghiêng 90 độ và không còn nằm ngang như thông thường, các mạch điều khiển cũng được thu nhỏ và uốn cong hơn. Điều này đã tiết kiệm thêm được một khoảng không gian.

Ngoài tăng dung lượng, công nghệ pin mới của Xiaomi còn có chip riêng biệt đo tuổi thọ pin dựa trên các thuật toán tiên tiến để giám sát quá trình sạc đêm. Một số tính năng mới sẽ được bổ sung giúp giảm thiểu tình trạng sạc quá mức khiến nhanh chai pin khi các thiết bị được sạc quá lâu. Ngoài ra, mạch còn được bổ sung các cảm biến để phân tích nhiệt độ sạc của pin, tăng tuổi thọ và hạn chế tình trạng quá nhiệt.

Trong khi các hãng khác xử lý thói quen sạc đêm của người tiêu dùng bằng phần mềm như tính năng Optimized Battery Charging của Apple hay Optimized Night Charge của OPPO thì dòng pin mới của Xiaomi sẽ thực hiện điều chỉnh ngay trên mạch điều khiển của pin. Những viên pin sản xuất theo công nghệ Lithium High-Silicon mới sẽ được gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sản xuất hàng loạt vào khoảng Q2/2022.

Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Elon Musk: Chân dung nhân vật của năm

Previous article

Nhật Bản phát minh ra khẩu trang phát hiện người nhiễm COVID-19

Next article