Tin tức

Người dùng Apple Watch có thêm loạt mặt đồng hồ mới trên watchOS 9

0

Trong sự kiện WWDC 2022 vừa diễn ra, ngoài giới thiệu một loạt tính năng mới, Apple đã mang đến một loạt hình nền mang màu sắc trên các phiên bản hệ điều hành. Với bản cập nhật watchOS 9, Apple cũng giới thiệu thêm một số mặt đồng hồ, bao gồm Lunar, Playtime, Metropolitan và Astronomy, đồng thời cải thiện một số mặt đồng hồ hiện có.

Lunar là hình nền biểu thị mối quan hệ giữa lịch Dương và âm lịch, được sử dụng trong các nền văn hóa bao gồm Trung Quốc, Hồi giáo và Do Thái. Người dùng sẽ có bốn biến thể với mặt đồng hồ này.

watchOS 9
Lunar

Playtime là một mặt đồng hồ thể hiện sự năng động, vui nhộn với các số dạng hoạt hình, được thiết kế với sự cộng tác của nghệ sĩ Joi Fulton. Khi người dùng xoay núm Digital Crown, các hoạt ảnh sẽ được tạo ra. Chưa hết, các nhân vật sẽ phản ứng nếu bạn chạm vào chúng. 

watchOS 9
Playtime

Metropolitan là mặt đồng hồ sẽ mang lại cho người dùng một chiếc Apple Watch theo phong cách cổ điển, có thể thay đổi dạng khi xoay núm Digital Crown. Các số có thể tùy chỉnh thay đổi về kiểu dáng và trọng lượng, và xoay để trở thành viên thuốc khi cổ tay hướng xuống. Với mặt số tròn có thể thêm tối đa bốn chức năng và màu sắc có thể tùy chỉnh.

watchOS 9
Metropolitan

Với mặt đồng hồ Astronomy, đây là một phiên bản cải tiến của Astronomy ban đầu, được tinh chỉnh lại và bổ sung bản đồ sao mới và dữ liệu đám mây hiện tại dựa trên vị trí. Người dùng có thể đặt Trái đất, Mặt trăng hoặc Hệ mặt trời làm chế độ xem chính và tùy chỉnh phông chữ. Nó hỗ trợ hai tính năng và việc xoay Digital Crown cho phép tua đi hoặc tua lại để xem vị trí tuần trăng/hành tinh vào một ngày khác.

watchOS 9
Astronomy

Ngoài các mặt đồng hồ, watchOS 9 còn bổ sung các tính năng nâng cao, cùng với một số cải tiến về thiết kế. Portraits face (Mặt chân dung) có hiệu ứng tạo chiều sâu cho nhiều ảnh hơn, bao gồm cả động vật như chó, mèo và phong cảnh, đồng thời các chữ viết Trung Quốc đã được thêm vào mặt đồng hồ California và Typograph. watchOS 9 được cập nhật trên Apple Watch series 4 trở lên, Apple Watch Series 0, Series 1, Series 2 và Series 3 sẽ không tương thích với watchOS 9.

iOS 16 cho phép khóa album ảnh riêng tư, mở khóa bằng FaceID

Previous article

Tạm biệt Lightning: USB-C là bắt buộc với điện thoại tại Châu Âu từ năm 2024

Next article