Tin tức

Tạm biệt Lightning: USB-C là bắt buộc với điện thoại tại Châu Âu từ năm 2024

0

Sau 2 năm đề xuất và phát triển dự luật về thống nhất quy chuẩn sạc trên các thiết bị thông minh, Liên minh Châu Âu (EU) mới đây đã chính thức thông qua dự luật này hôm 07/06. Theo đó, chậm nhất là tới mùa thu 2024, các nhà sản xuất thiết bị thông minh tại thị trường này bắt buộc phải sử dụng cổng USB-C trên các thiết bị của mình. EU cũng đưa ra một vài ngoại lệ dành cho các thiết bị có kích thước quá nhỏ, không đủ chỗ trang bị cổng kết nối theo chuẩn chung của Châu Âu như đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi, thiết bị thể thao….

Theo quy định được các nhà lập pháp thông qua, chuẩn sạc chung của Châu Âu là bắt buộc cho tất cả các thiết bị thông minh bao gồm: Điện thoại thông minh, máy ảnh, máy tính bảng, máy đọc sách, máy chơi game cầm tay, tai nghe, loa bluetooth,… Như vậy có nghĩa là, ngoài việc phải sử dụng cổng USB-C trên điện thoại, các nhà sản xuất như Apple sẽ phải tiến tới thay đổi chuẩn sạc của tất cả các thiết bị khác như AirPods, tất cả các dòng iPad,….

Chúng ta sẽ sớm thấy những chiếc iPhone sử dụng cổng USB-C

Các nhà lập pháp cũng nhấn mạnh rằng, quy định mới này sẽ đem lại lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng. Khi đó, người dùng không còn phải sử dụng nhiều sạc cáp khác nhau cho các thiết bị mà chỉ cần một chuẩn sạc duy nhất (USB-C) để có thể sạc cho các thiết bị. Hơn nữa, theo Liên minh Châu Âu (EU), ngoài đem lại lợi ích sử dụng, việc sử dụng chuẩn sạc chung còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí, ước tính sẽ giúp người dân tiết kiệm tới 250 triệu Euro/năm.

Nguồn: Tổng hợp

Người dùng Apple Watch có thêm loạt mặt đồng hồ mới trên watchOS 9

Previous article

Loạt tính năng hữu ích trên iOS 16 mà Apple không nói trong sự kiện

Next article