Tin tức

iOS 16 cho phép khóa album ảnh riêng tư, mở khóa bằng FaceID

0

Sau gần 1 ngày công bố, bản cập nhật iOS 16 beta của Apple đang thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng iPhone trên toàn thế giới. Bên cạnh những cải tiến mới mà Táo Khuyết đã đề cập trong buổi ra mắt, iOS 16 dự kiến sẽ cung cấp cho người dùng một tính năng cực kỳ hữu ích, đó là yêu cầu mở khóa Face ID đối với album ảnh riêng tư mà người dùng đã ẩn.

Trên phiên bản iOS 15 hiện tại, mục album ảnh riêng tư không được trang bị biện pháp bảo mật nào. Ngay cả khi người dùng có sử dụng tùy chọn không hiển thị mục này thì người lạ cũng hoàn toàn có thể truy cập vào chúng một cách dễ dàng. Vì thế, với iOS 16, Apple đã quyết định bổ sung tính năng yêu cầu mở khóa Face ID mỗi khi có người cố gắng truy cập vào mục album ảnh “bí mật” này. Trên trang chủ của Apple khẳng định rằng sẽ cung cấp tính năng này ngay khi có bản cập nhật iOS 16 chính thức. Không chỉ vậy, iPadOS 16 và macOS Ventura dự kiến cũng được bổ sung vào mùa thu năm nay.

Khóa thư mục ảnh riêng tư không phải là tính năng bảo mật duy nhất trên iOS 16. Bên cạnh đó còn có tính năng kiểm tra an toàn giúp người dùng quản lý quyền truy cập ứng dụng và mật khẩu, đồng thời thông báo cho họ biết ai đang có mật khẩu và thông tin cá nhân. Từ đó, cho phép người dùng xem xét và thu hồi quyền truy cập đối với người khác, bao gồm vị trí, dữ liệu, danh bạ, v.v.

Với những cải tiến trên iOS 16, Apple đang tiến gần hơn đến việc bảo mật tối đa quyền riêng tư cho người dùng. Tuy nhiên, nhiều chuyên trang công nghệ cũng nhận định rằng, Táo Khuyết vẫn còn rất nhiều điều cần làm để hạn chế việc sử dụng AirTag vào mục đích xấu trên những bản cập nhật iOS trong tương lai.

OneTab cho Google Chrome: Quản lý các tab đơn giản hơn, tiết kiệm tài nguyên

Previous article

Người dùng Apple Watch có thêm loạt mặt đồng hồ mới trên watchOS 9

Next article