TIN TỨC

Kỹ sư Microsoft xác nhận: Có thể cài APK Android từ bên ngoài lên Windows 11

0

Người dùng hoàn toàn có thể bỏ qua Appstore Amazon để cài trực tiếp file APK Android, thông tin được xác nhận bởi một kỹ sư Microsoft.

Mới đây trên twitter, một kỹ sư của Microsoft có tên là Miguel de Icaza thông qua tài khoản mạng xã hội @migueldeicaza lên tiếng xác nhận về việc có thể cài các file APK trên Windows 11 mà không nhất thiết phải thông qia Microsoft Store hay Appstore Amazon.

Tất nhiên anh này không cho biết cách thức chính xác để cài nhưng nhiêu đó cũng đủ để khiến người dùng cảm thấy hứng thú. Nhất là với những người có thói quen dùng các phần mềm giải lập như Bluestacks hay Nox Player vốn tốn rất nhiều tài nguyên khi sử dụng.

Việc có thể cài file APK từ bên ngoài cũng giúp số lượng ứng dụng có thể dùng phong phú hơn rất nhiều cụ thể lến đến 2,9 triệu app trên cửa hàng Play Store tính đến năm 2020 thay vì Appstore Amazon hiện còn khá nghèo nàn. Chưa kể các kho ứng dụng bên thứ 3 khác như Apkpure hay Apptoide.

Vậy câu hỏi đặt ra là với những ứng dụng yêu cầu Google Mobile Service thì nó có thực sự hoạt động hay không thì vẫn chưa có câu trả lời. Tuy nhiên vài hôm nữa khi chương trình Microsoft Insider mở để trải nghiệm Windows 11, chúng ta có thể cài thử và sẽ sớm biết câu trả lời.

More in TIN TỨC

You may also like