Tin tức

Netflix phát hành game cho các thiết bị iOS và iPadOS

  0

  Netflix mới đây đã chính thức gia nhập mảng phát hành game khi cung cấp một loạt trò chơi trên thiết bị di động trên toàn cầu dành cho khách hàng sử dụng hệ điều hành Android. Và tới giờ, người dùng Apple cũng có thể tải xuống các trò chơi của Netflix.

  Dịch vụ trò chơi mới này yêu cầu người dùng phải đăng ký Netflix. Các trò chơi sẽ có trên App Store, bao gồm: Stranger Things: 1984, Stranger Things 3: The Game, Card Blast, Shooting Hoops, và Teeter (Up). Trò chơi vừa được công bố Hextech Mayhem: A League of Legends Story, sẽ có giá 10 USD trên Switch và PC, sẽ miễn phí cho người đăng ký Netflix.

  Theo The Verge, đã xuất hiện 1 số lo ngại khi Netflix Games được phát hành cho các thiết bị của Apple. Những lo ngại này liên quan đến chính sách App Store đối với bên thứ ba cung cấp khả năng mua dịch vụ trong ứng dụng của họ. Sắp tới, trên ứng dụng Netflix sẽ thêm mục truy cập vào các trò chơi, tương tự như trên các thiết bị Android.

  Các nền tảng đám mây trò chơi khác như Microsoft xCloud, Google Stadia và Facebook Gaming đã rất khó khăn mới có thể khắc phục các hạn chế của App Store. Apple bắt các nhà phát hành game phải phát hành từng game riêng lẻ trên App Store chứ không được tích hợp game vào ứng dụng của họ. Các ứng dụng này đã phải lách luật bằng cách khởi chạy và sử dụng dưới dạng ứng dụng web. Nhưng như các bạn biết, các ứng dụng web sẽ không mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất.

  Tuy nhiên, Apple đã dành một sự ưu ái riêng cho Netflix. Trong các email nội bộ bị lộ ra vào tháng 5, Apple đã đưa ra một số điều khoản nhượng bộ để thu hút Netflix. Theo đó, các điều khoản này liên quan đến việc các ứng dụng của bên thứ ba có thể cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng cùng với các gói ưu đãi khác nhau. Như vậy, Netflix có thể tiếp tục bán các gói đăng ký trò chơi trong ứng dụng của mình, đồng nghĩa Apple sẽ bị cắt bớt tiền. Trước đây, Google cũng từng bị cáo buộc vì các điều khoản ưu ái dành riêng cho Netflix, điều này đã vi phạm khoản hoa hồng tiêu chuẩn 30% mà họ nhận được từ các giao dịch mua được thực hiện thông qua Google Play Billing.

  Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like