Tin tức

Youtube sẽ ẩn toàn bộ lượt dislike trong chính sách mới của mình

0

Mới đây, Youtube vừa đề xuất một chính sách sẽ ẩn số lượng lượng dislike trên toàn bộ các video của nền tảng này. Youtube thực hiện chính sách này để có thể bảo vệ tâm lý người sáng tạo nội dung chính đáng.

Số lượng like và dislike trên các video từ nền tảng Youtube có 1 sự ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của các kênh sáng tạo. Một video nhận được càng nhiều lượt like thì sẽ càng xuất hiện càng nhiều, ngẫu nhiên trên nền tảng Youtube. Nói đơn giản là video đó được lên xu hướng, và càng lên xu hướng thì sẽ có nhiều người biết đến được video và xem nhiều hơn. Ngược lại, số lượng dislike ảnh hưởng đến việc video được xuất hiện ngẫu nhiên cũng như tâm lý của người sáng tạo nội dung.

Để khuyến khích người sáng tạo mạnh rạn phát triển các video, sản phẩm của mình, Youtube đã chuẩn bị cho một chính sách ẩn lượt dislike. Khi chính sách này được thực hiện thì người xem Youtube sẽ không thể thấy được số lượt dislike của các video trên nền tảng này. Youtube vẫn cho phép người dùng được nhấn dislike nhưng lượt dislike thì chỉ nhà sáng tạo nội dung video mới có thể thấy.

Rất nhiều video trên Youtube bị nhận lượt dislike khổng lồ. Nguyên nhân nhiều khi đến từ sự thù ghét, trù ẻo hay hùa vào dislike theo đám đông chứ không phải vì nội dung của video đó tệ.Youtube khẳng định họ sẽ không xóa nút dislike mà chuyển nó về chế độ riêng tư. 

Trước khi đề xuất chính sách này, Youtube đã thử nghiệm trước để biết được ảnh hưởng từ lượt dislike thế nào đến với người sáng tạo. Và để cạnh tranh với Tik Tok, Youtube sẽ sớm thực thi chính sách để có thể bảo vệ những người sáng tạo nội dung trên nền tảng của mình. Công ty còn xây dựng quỹ người sáng tạo trị giá 100 triệu đô la để đầu tư cho Youtube Shorts. Với những video có nội dung đồi trụy, bạo lực hay nội dung sai lệch thì Youtube sẽ mạnh tay hơn trong việc loại bỏ hẳn những video này.

Netflix phát hành game cho các thiết bị iOS và iPadOS

Previous article

Cách tải PUBG New State đơn giản nhất cho Android

Next article