Tin tức

iOS 15 Beta 2: Sửa lỗi, Biểu tượng Apple Maps mới, Trang phục Memoji,…

0

Hai tuần sau khi công bố iOS 15 và iPadOS 15 cho công chúng tại WWDC 2021, Apple sẽ tung ra các bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai. iOS 15 beta 2 và iPadOS 15 beta 2 hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển đã đăng ký trước khi phát hành bản beta công khai vào tháng 7 và phát hành cho mọi người vào mùa thu.

Chi tiết iOS 15 beta 2

iOS 15 beta 2 và iPadOS 15 beta 2 có sẵn cho các nhà phát triển thông qua bản cập nhật trong ứng dụng Cài đặt. Như thường lệ, nếu bản cập nhật không xuất hiện ngay lập tức để tải xuống, hãy tiếp tục kiểm tra, vì đôi khi phải mất vài phút để triển khai cho tất cả các nhà phát triển đã đăng ký. Số bản dựng cho bản phát hành iOS 15 beta 2 ngày nay là 19A5281h

Phiên bản phần mềm mới của Apple sẽ vẫn chưa hoàn chỉnh hoàn chỉnh cho đến mùa thu, tại thời điểm đó nó sẽ được phát hành cho công chúng cùng với iPhone mới. Người dùng trải nghiệm chưa nên kỳ vọng quá nhiều, thậm chí còn phải chịu một số lỗi không mong muốn trên phiên bản beta.

Tính năng mới trong iOS 15 và iPadOS 15:

  • Đầu tiên và quan trọng nhất, Apple đã sửa một danh sách dài các lỗi trong bản beta thứ hai, như được nêu trong ghi chú phát hành. Ví dụ: Apple đã giải quyết sự cố khiến iCloud Private Relay. Ghi chú phát hành cũng cho biết bản beta thứ hai của iPadOS 15 không có sẵn cho iPad Pro 9.7 inch (WiFi + Cellular) được phát hành vào năm 2015, mặc dù Apple không đưa ra lý do tại sao.
  • SharePlay là một tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ bài hát, video hoặc thậm chí màn hình thiết bị của họ trong cuộc gọi FaceTime. Tính năng này hiện đang hoạt động với iOS 15 beta 2.

  • Apple đã mang lại nút Làm mới cho thanh địa chỉ Safari, nhưng nó chỉ hiển thị khi sử dụng chuột hoặc bàn di chuột.
  • Giờ đây, ứng dụng Phím tắt có thể xem nội dung được hiển thị trên màn hình để nhận đầu vào từ ứng dụng mà không cần trang tính chia sẻ.
  • Có một biểu tượng Apple Maps mới hiển thị trong các bản beta thứ hai, với lá chắn Interstate 280 bị xóa khỏi góc dưới cùng bên phải.
  • Theo ghi nhận của Mark Gurman của trang Bloomberg, bản beta thứ hai của iPadOS 15 cho phép người dùng vuốt từ dưới cùng bên phải để mở nút chuyển đổi Ghi chú nhanh bằng ngón tay. Tính năng này đã được công bố tại WWDC vào đầu tháng này, nhưng nó yêu cầu Apple Pencil trong bản beta đầu tiên.
  • Ngoài ra còn có các trang phục Memoji mới và các tùy chọn tùy chỉnh, tinh chỉnh giao diện người dùng trên Safari và các ứng dụng khác.

Ngoài các bản beta dành cho nhà phát triển thứ hai của iOS 15 và iPadOS 15, Apple cũng đang phát hành tvOS 15 beta 2 cho Apple TV và HomePod và watchOS 8 beta 2 cho Apple Watch. Bản beta thứ hai của macOS Monterey vẫn chưa có sẵn.

Lộ ảnh render Galaxy Z Fold3 và Z Flip3: có làm Samfan thỏa mãn?

Previous article

Đánh giá Redmi Note 10 5G: để có 5G, chiếc máy này phải hi sinh gì?

Next article