Tin tức

Samsung phủ nhận tin đồn về việc ngừng phát triển những con chip Exynos

0

Trong suốt thời gian vừa qua, các tin đồn về việc Samsung ngừng phát triển dòng chip Exynos đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên nhiều diễn đàn công nghệ. Những tin đồn này cho rằng, Samsung đang phát triển một dự án mới để thay thế con chip Exynos. Từ năm 2025, Samsung sẽ cho ra mắt một dòng chip mới để dành cho smartphone, tablet và các thiết bị thông minh khác.

Tuy nhiên mới đây, Samsung Electronics đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn những tin đồn trên. Ông Pee Jae-gul, Phó Chủ tịch Samsung System LSI, cho hay: “Chúng tôi hiện đang tái thiết mô hình kinh doanh SoC và phát triển một chiến lược nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh dài hạn hơn.”

Samsung có kế hoạch trang bị con chip Exynos lên nhiều sản phẩm hơn

Vị Phó Chủ tịch này còn gợi ý thêm về quá trình tái thiết của Samsung với con chip Exynos. Ông cho biết, Samsung đang có những kế hoạch mở rộng, đưa con chip Exynos lên nhiều thiết bị hơn như đồng hồ thông minh, laptop và sản phẩm Wi-Fi…Từ đó, mở rộng hợp tác với các đối tác trong ngành, mang lại lợi ích lâu dài hơn, bền vững hơn. Exynos sẽ vẫn là một trong những sản phẩm được Samsung quan tâm đầu tư và phát triển, không có chuyện nó sẽ bị khai tử như những tin đồn.

Theo Strategy Analytics ước tính, trong năm 2021, thị phần của bộ xử lý Samsung trên thiết bị di động chỉ chiếm 6,6%. Nhóm 3 vị trí đầu tiên thuộc về Qualcomm, MediaTek và Apple với thị phần lần lượt là 37,7%, 26,3% và 26%. Rõ ràng, vi xử lý của Samsung đang thua thiệt rất nhiều khi so với các nhà sản xuất khác. Để có được sự cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ khác, Samsung sẽ cần phải thay đổi rất nhiều để nâng cao sức cạnh tranh.

Sau APG, cáp quang biển AAG lại gặp sự cố

Previous article

iPhone 14 Pro có thể dùng màn hình đẹp hơn iPhone 14

Next article