Tin tức

Dừng cập nhật Apple Watch lên watchOS 9.5: Nguy cơ cao ám xanh màn hình

0

Vừa qua, Apple đã đồng loạt phát hành các phiên bản cập nhật mới bao gồm iOS 16.5, iPadOS 16.5 và watchOS 9.5 cho các thiết bị của hãng. Tuy nhiên, trang tin MacRumors mới đây đã cho biết, nhiều thiết bị Apple Watch đang gặp phải tình trạng ám xanh màn hình khi thực hiện một số tác vụ cơ bản trên bản cập nhật mới này. 

Cụ thể, tình trạng này xảy ra ở hầu hết các thiết bị từ Apple Watch Series 8 trở xuống. Trong khi đó, các mẫu Apple Watch SE và Apple Watch Ultra lại ít gặp phải hiện tượng này. Một số người dùng cho biết, màn hình của thiết bị sẽ hiển thị tông màu xanh lục khi mở Trung tâm điều khiển (Control Center) và khi kéo thanh thông báo (Notification), hay kể cả khi thực hiện nhập mật khẩu ở màn hình khóa. 

Một số ý kiến cho rằng, Apple đã bổ sung tông màu xanh sau khi người dùng cập nhật lên watchOS 9.5. Tuy nhiên, nhiều người dùng tỏ ra không đồng tình khi cho rằng tông màu này không phù hợp và rất thiếu thẩm mỹ. Nó khiến họ liên tưởng đến màn hình LCD hơn là màu đen OLED thuần túy như trước đây. Hiện tại, tông màu này đã biến mất khi người dùng tiến hành khởi động lại Apple Watch. Tuy nhiên, cách thức này lại chỉ mang lại hiệu quả cho một số ít thiết bị. 

Các chuyên gia cho rằng, nếu tình trạng trên là sự cố phần mềm, Apple có thể sẽ giải quyết vấn đề này với bản cập nhật watchOS mới trong tương lai. Hiện tại, phiên bản watchOS 9.6 đang trong giai đoạn thử nghiệm. Trong quá khứ, một số thiết bị iPhone cũng đã gặp phải hiện tượng màn hình bị ám xanh khi sử dụng. Sau đó, Apple xác nhận đây là lỗi liên quan đến phần mềm và được khắc phục bằng một bản cập nhật.

Theo MacRumors

Apple gỡ hàng trăm nghìn ứng dụng trên App Store, Việt Nam thuộc nhóm đầu

Previous article

Lỗi trên iOS 16.5 khiến phụ kiện không hoạt động

Next article