Tin tức

Lỗi trên iOS 16.5 khiến phụ kiện không hoạt động

0

Người dùng iPhone sau khi cập nhật lên iOS 16.5 đang gặp lỗi khiến cho iPhone không thể tương thích với Lightning to USB 3 Camera Adapter.

Cụ thể, trong các bài đăng từ trang hỗ trợ của Apple và diễn đàn Reddit, nhiều người dùng cho biết, phụ kiện này đã trở nên vô dụng sau khi họ cập nhật iPhone lên iOS 16.5. Lightning to USB 3 Camera Adapter là phụ kiện chuyển đổi từ cổng Lightning truyền thống của Apple sang cổng USB phổ biến trên iPhone và iPad. Nó được dùng để kết nối đầu đọc thẻ hoặc các thiết bị khác dùng cổng USB.

Cáp Chuyển Đổi Lightning sang USB 3 trên Camera của Apple

Theo MacRumors, đây có thể là do một lỗi phần mềm và sẽ cần một bản cập nhật nữa để có thể sửa lỗi này. Sau khi Apple tung ra phiên bản iOS 16.5 chính thức, hãng cũng phát hành iOS 16.6 Beta dành cho các nhà phát triển. iOS 16.6 có thể vài tuần nữa mới được phát hành, vì vậy iOS 16.5.1 có thể phiên bản được ra mắt để khắc phục lỗi trên.

Apple đã phát hành iOS 16.5 chính thức cho người dùng vào ngày 19/5 vừa qua, trong đó bổ sung một số tính năng bao gồm tab Thể thao trong ứng dụng Apple News, hình nền mới tôn vinh văn hóa và cộng đồng LGBTQ+ và các bản sửa lỗi liên quan đến CarPlay, Screen Time và Spotlight. Ngoài ra, phiên bản iOS 16.5 khắc phục một loạt các lỗ hổng, bao gồm ba lỗ hổng bảo mật đang bị khai thác liên tục. iOS 16.5 cũng được người dùng đánh giá có thời lượng pin tốt hơn, nhưng hiệu năng bị giảm đi một chút và lỗi phụ kiện chuyển đổi. Người dùng có thể đợi bản cập nhật iOS 16.5.1 sắp tới để khắc phục tình trạng này.

Theo: MacRumors

Dừng cập nhật Apple Watch lên watchOS 9.5: Nguy cơ cao ám xanh màn hình

Previous article

Xiaomi bán Redmi A2+ với giá chỉ 2,5 triệu đồng

Next article