Tin tức

Toàn bộ những điểm mới trên iOS 16.5 vừa được ra mắt

0

Hôm nay (19/05), Apple hôm nay đã phát hành bản iOS 16.5 chính thức cho người dùng toàn cầu. Đây là bản cập nhật lớn thứ năm cho hệ điều hành iOS 16. So với các phiên bản cập nhật trước đó, iOS 16.5 không có quá nhiều tính năng mới đáng chú ý. Thay vào đó, Apple tập trung vào một số bản sửa lỗi và bổ sung tính năng quan trọng.

Tab Thể thao trong Apple News

Apple đã thêm một tab Thể thao chuyên dụng trong Apple News, nhằm cung cấp cho người hâm mộ thể thao quyền truy cập nhanh vào các câu chuyện, tỷ số, bảng xếp hạng và các thông tin khác. Người dùng Apple News có thể chọn các đội và giải đấu yêu thích của họ để nhận tin tức được cá nhân hóa.

Hiện tại, Apple News chưa hỗ trợ các thông tin, bài báo tiếng Việt, do đó, người dùng chưa thể sử dụng tính năng này.

Hình nền Pride Collection

Song hành với Pride Apple Watch Band 2023 mới, Apple đã thiết kế Màn hình khóa Pride Celebration có sẵn trong bản cập nhật iOS 16.5.

Sửa lỗi

Có một số bản sửa lỗi trong bản cập nhật iOS 16.5, trong đó bao gồm các bản sửa lỗi cho Spotlight, Screen Time và Podcast.

  • Khắc phục sự cố trong đó Spotlight có thể không phản hồi
  • Khắc phục sự cố trong đó Podcast trong CarPlay có thể không tải nội dung
  • Khắc phục sự cố trong đó cài đặt Thời gian sử dụng có thể đặt lại hoặc không đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị

Sửa lỗi bảo mật

Theo các tài liệu hỗ trợ bảo mật của Apple, các bản cập nhật iOS 16.5 và iPadOS 16.5 khắc phục một loạt các lỗ hổng, bao gồm ba lỗ hổng bảo mật đang bị khai thác liên tục. Hai trong số các lỗ hổng này đã được giải quyết trong các bản cập nhật Phản hồi bảo mật nhanh iOS 16.4.1 và iPadOS 16.4.1 trước đó. Vì thế, nếu bạn đang sử dụng iOS 16.4.1 (a) thì bản vá trên đã được khắc phục. Thế nhưng, lỗ hổng thứ ba vẫn hoạt động nếu bạn không cập nhật lên iOS 16.5

Theo MacRumors

Chip MediaTek sắp tới sẽ được tích hợp GPU của NVIDIA GeForce?

Previous article

Pepsi hợp tác với Apple để mang đến cho người dùng 3 tháng sử dụng Apple Music miễn phí

Next article