Tin tức

Chip MediaTek sắp tới sẽ được tích hợp GPU của NVIDIA GeForce?

0

Trước đây các dòng chip của MediaTek thường sử dụng GPU Mali, nhưng sắp tới có thể MediaTek sẽ sớm chuyển sang GPU của NVIDIA trên những con chip cao cấp như dòng Dimensity.

Theo báo cáo của DigiTimes, MediaTek có thể sẽ tích hợp GPU NVIDIA GeForce cho những con chip cao cấp trên điện thoại. Dự kiến chipset mới sử dụng GPU mới của MediaTek sẽ ra mắt vào năm 2024. Các nguồn tin cũng khẳng định rằng, MediaTek và NVIDIA đang hợp tác để phát triển Windows ARM dành cho các mẫu laptop sử dụng hệ điều hành này. Vì thế, trong tương lai người dùng có thể lựa chọn các mẫu máy tính chạy Windows ARM sử dụng chip MediaTek thay vì chỉ có một lựa chọn duy nhất là Qualcomm Snapdragon.

Trước đó MediaTek đã cho ra mắt dòng chip Kompanio dành cho các mẫu máy tính ChromeBook. Với dòng chip này, MediaTek đã chiếm khoảng 20% thị phần trong thị trường các máy tính sử dụng ChromeOS. Đây là minh chứng cho hiệu quả của các dòng chip MediaTek hoàn toàn mới trên thị trường.

MediaTek không phải là hãng đầu tiên hợp tác với các nhà sản xuất GPU để tích hợp lên các con chip trên điện thoại di động. Trước đó Samsung cũng hợp tác với AMD để tích hợp GPU lên con chip cao cấp Exynos 2200. Thế nhưng trên thực tế, Exynos 2200 không tỏ ra vượt trội so với Snapdragon 8 Gen 1 hay các con chip cao cấp của MediaTek.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức xác nhận về việc MediaTek và NVIDIA sẽ tích hợp GPU mới trên các con chip dành cho thiết bị di động. Nhưng người dùng có quyền kỳ vọng sự hợp tác này sẽ mang đến những con chip có hiệu năng vượt trội và đem lại trải nghiệm tốt khi sử dụng.

Theo: AndroidAuthority

Những điểm đặc biệt trên phiên bản Galaxy S23 và Galaxy XCover6 Pro Tactical Edition dành riêng cho quân đội

Previous article

Toàn bộ những điểm mới trên iOS 16.5 vừa được ra mắt

Next article