Tin tức

Doanh thu quý 2 của TSMC tăng 20% do nhu cầu về chip tăng cao

0

Công ty gia công bán dẫn Đài Loan TSMC vừa báo cáo doanh thu tăng 20% trong quý II vừa rồi. TSMC được biết đến là công ty đang sản xuất những con chip do Apple thiết kế cũng như sản xuất chip tự động cho ô tô và các ngành công nghiệp khác.

Theo Bloomberg, doanh thu quý 2 của công ty đạt 372,1 tỷ Đài tệ (13,3 tỷ USD), phù hợp với mức ước tính trước đó từ các nhà phân tích là 371,3 tỷ Đài tệ. Chỉ tính riêng tháng 6 vừa rồi, doanh thu của hãng đạt 148,5 tỷ Đài tệ (5,3 tỷ USD), tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chip Apple M1 là con chip mạnh nhất của Apple được sản xuất bởi TMSC trên tiến trình 5nm của họ

Cũng theo Bloomberg, các nhà phân tích của Citi đã viết trong rằng sự thiếu hụt chip toàn cầu đã giúp TSMC có quyền định giá sản phẩm tốt hơn . Việc này đã tạo điều kiện cho TSMC bù lại được số tiền mà họ đang chi ra để xây dựng nhà máy lớn tại Phoenix, Arizona với tổng trị giá 12 tỷ USD . Hơn nữa, TSMC đã có những đột phá trong công nghệ EUV, giúp TSMC có lợi thế lớn hơn so với các công ty khác trong ngành.

Sự phát triển của TSMC và ngành công nghiệp bán dẫn

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp bán dẫn. Kéo theo đó là sự thiếu hụt chip cho các ngành công nghiệp điện thoại thông minh, máy tính bảng và ô tô. Đầu tuần trước, các nhà sản xuất xe Daimler AG và Jaguar Land Rover đã nói rằng doanh số bán hàng của họ sẽ tiếp tục bị hạn chế. Do tình trạng thiếu chip dai dẳng, cho biết doanh số giao hàng trong quý thứ hai sẽ kém hơn 50% so với ban đầu. United Microelectronics, một đối thủ nhỏ hơn của TSMC, cũng cho biết nhu cầu chip có thể tiếp tục vượt cung cho đến năm 2023.

Google ra mắt ứng dụng Drive for desktop, tương thích cả Mac và Windows

Previous article

FBI bán điện thoại gián điệp để bắt tội phạm

Next article