Tin tức

Google ra mắt ứng dụng Drive for desktop, tương thích cả Mac và Windows

0

Vừa qua, Google đã có động thái thay đổi cách người dùng sử dụng Google Drive cho quá trình sao lưu và đồng bộ hoá tệp. Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ này đang triển khai ứng dụng Drive for desktop mới trên cả Mac và Windows.

Google Drive for desktop sẽ thay thế ứng dụng Backup and Sync (đã từng thay thế ứng dụng Google Drive vào năm 2018) cũng như Drive File Stream (dành cho người dùng doanh nghiệp). Theo Google, ứng dụng mới kết hợp được những tính năng tốt nhất của cả Backup and SyncDrive File Stream. Bạn sẽ có thể tải lên và đồng bộ hóa ảnh và video của mình trên Google Photos cũng như Drive. Ngoài ra còn có tùy chọn đồng bộ hóa các thiết bị lưu trữ bên ngoài với đám mây. Và cuối cùng, người dùng sẽ có thể truy cập nhanh hơn thông qua các tệp được lưu trữ cục bộ của máy tính như màn hình nền và tài liệu của mình. Ngoài ra còn có tích hợp với Microsoft Outlook và Meet lên lịch giúp người dùng có thể xem danh tính người đang chỉnh sửa tệp Microsoft Office trong thời gian thực.

Google đã đổi tên ứng dụng thành Drive for desktop và nó sẽ có được các tính năng từ Sao lưu và Đồng bộ hóa trong những tháng tới. Google sẽ nhắc người dùng đang sử dụng dịch vụ Sao lưu và Đồng bộ hóa chuyển sang Drive for desktop. Từ ngày 1 tháng 10, Sao lưu và Đồng bộ hóa sẽ ngừng hoạt động, vì vậy bạn sẽ cần thực hiện chuyển đổi để tiếp tục sao lưu các tệp của mình bằng Drive.

MediaTek tăng trưởng vượt trội với 88.91% trong 1 năm!

Previous article

Doanh thu quý 2 của TSMC tăng 20% do nhu cầu về chip tăng cao

Next article