Tips & Tricks

Cách bật các tính năng an toàn của Google

  0

  Android 12 được Google trang bị thêm rất nhiều tính năng an toàn. Nếu các bạn đang sở hữu một chiếc Pixel thì hãy sử dụng những tính năng này. Các tính năng an toàn trên Google bao gồm phát hiện các vụ tai nạn xe hơi, gửi tin nhắn SOS khẩn cấp, chia sẻ khẩn cấp và kiểm triểm tra an toàn kèm theo cảnh báo khủng hoảng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để bật các tính năng an toàn này trên những chiếc Google Pixel.

  Thiết lập SOS khẩn cấp trên Google Pixel

  Tính năng SOS là một trong những tính năng rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Tính năng này hoạt động khi ấn nút nguồn năm lần, khi đó chiếc Pixel của bạn sẽ bắt đầu đếm ngược. Khi bộ hẹn hết giờ, tùy vào từng trường hợp mà chiếc Pixel của bạn sẽ có những hành động sau:

  • Google Pixel tự động bắt đầu cuộc gọi đến các dịch vụ khẩn cấp
  • Google Pixel sử dụng chia sẻ khẩn cấp để thông báo cho các liên hệ khẩn cấp của bạn về vị trí của bạn
  • Google Pixel bắt đầu quay video tự động tải lên cloud

  Các bạn có thể thiết lập như sau:

  Bước 1: Mở ứng dụng Safety (An toàn )trên Pixel của bạn.

  Bước 2: Kéo xuống và chọn “Use Emergency SOS to get help fast”, sau đó ấn “Get started” để bắt đầu.

  Bước 3: Màn hình tiếp theo hiển thị cho bạn tất cả các tùy chọn và cách các tính năng hoạt động, bạn hãy nhận vào “Start setup” để bắt đầu cài đặt.

  Bước 4: Tại bước kế tiếp, bạn có thể chọn hẹn giờ để thu hút sự chú ý hoặc nhận trợ giúp hoặc tắt nó đi. Khi bạn ấn nút tiếp theo, cài đặt sẽ hiện ra tất cả các tùy chọn SOS khẩn cấp và bạn có thể thiết lập từng cái một (hoặc bỏ qua một, hai bước)

  Bước 5: Sau đó các bạn tiếp tục thiết lập các tính năng như Gọi dịch vụ khẩn cấp, chia sẻ thông tin liên hệ khẩn cấp, và thiết lập quay video khẩn cấp.

  Cách kích hoạt phát hiện sự cố trên xe hơi

  Đây là một trong những tính năng hữu ích nhất trong bộ an toàn. Nếu bạn không may gặp tai nạn xe hơi, Google Pixel của bạn sẽ tự động phát hiện ra nó và hỏi bạn có ổn không. Nếu bạn không thể trả lời, điện thoại sẽ gọi dịch vụ khẩn cấp cho bạn. Nếu bạn trả lời rằng bạn ổn, ứng dụng sẽ hỏi bạn về mức độ nghiêm trọng của vụ tai nạn và cảnh báo chính quyền. Dưới đây là cách kích hoạt tính năng:

  Bước 1: Mở ứng dụng Safety (An toàn) trên điện thoại Pixel của bạn

  Bước 2: Vào cài đặt, bạn có thể thấy biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên trái

  Bước 3: Ấn vào Car crash detetion (phát hiện tai nạn xe hơi)

  Bước 4: Bật công tắc để kích hoạt tính năng, tính năng này sẽ sử dụng vị trí, cảm biến chuyển động và âm thanh xung quanh của bạn để xác định xem có sự cố xảy ra hay không.

  You may also like