Tin tức

Người dùng “suýt” có Pixel 5 chạy chip Tensor

0

Bộ đôi Pixel 6 và 6 Pro của Google năm nay thay vì vẫn gắn bó với Qualcomm Snapdragon thì đã chuyển sang con chip Tensor “cây nhà lá vườn”. Tuy nhiên một Youtuber vừa tiết lộ một bí mật khiến nhiều người  bất ngờ đó là Google đã có thể trang bị Tensor lên thế hệ Pixel 5 ra mắt vào 1 năm trước.

Cụ thể, MKBHD cho biết, anh đã từng có một cuộc trò chuyện với người đại diện của Google và được biết gã khổng lồ tìm kiếm đã có kế hoạch cho Tensor từ lâu và muốn biến Pixel 5 thành smartphone đầu tiên sở hữu con chip này. Tuy nhiên sau đó dịch bệnh Covid cũng như các vấn đề về chuỗi cung ứng và nhiều thứ cản trở nên vào giây cuối cùng, họ đành phải hoãn kế hoạch này sang năm 2021.

Nhiều người thắc mắc rằng vì sao Pixel 5 đường đường là một mẫu flagship đến từ ông lớn Google nhưng lại không được trang bị phần cứng mạnh mẽ nhất ở năm 2020. Để trả lời cho câu hỏi này, MKBHD cho biết thêm: “Vì dồn quá nhiều công sức vào tối ưu Tensor nên gần như lúc này họ không còn đủ thời gian để tập trung vào phần cứng cho Pixel 5, do đó chiếc điện thoại này chỉ được trang bị con chip Snapdragon 765G thay vì Snapdragon 865 đầu bảng”. Như vậy, người dùng chúng ta phần nào có thể hiểu được rằng Pixel 5 chỉ được coi là con “ghẻ” và chỉ là kẻ lót đường cho người đàn em Pixel 6 năm nay.

Dù thế nào thì nếu Tensor có mặt trên Pixel 5 cũng sẽ là một bản nâng cấp lớn của Snapdragon 765G về mặt hiệu suất, chiếc máy được coi là “đầu bảng” của Google năm ngoái có thể coi là một bước lùi cả về sức mạnh CPU và GPU khi so sánh với Snapdragon 855 đang có mặt trên Pixel 4. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể phần nào cảm thông cho Google khi họ có thêm 1 năm phát triển Tensor để cho ra nhiều trải nghiệm thú vị và nhiều tính năng thông minh trên Pixel 6 series.

Reno7 SE ra mắt: chip Dimensity 900, camera 48MP, sạc nhanh 33W

Previous article

Microsoft khó khăn trong khắc phục lỗ hổng zero-day, mọi phiên bản Windows đều gặp rủi ro

Next article