Tin tức

Adobe Photoshop 2024 ra mắt: chính thức hỗ trợ Generative Fill, Generative Expand

0

Mới đây, Adobe đã chính thức trình làng phiên bản Photoshop 2024. Ứng dụng có tên mã là 25.0 hay còn được gọi là Adobe Photoshop 2024. Theo đó, Photoshop 2024 mang đến những tính năng thú vị từng xuất hiện trên bản Beta, đồng thời việc cải thiện tính chính xác của thuật toán.

Generative Fill chính thức có mặt trên Photoshop :Generative Fill là một trong những tính năng mà người dùng Photoshop mong chờ nhất. Xuất hiện lần đầu ở bản 24.6 Beta, Generative Fill cho phép người dùng mở rộng, thay đổi hoặc xoá các chi tiết trong ảnh chỉ bằng cách nhập mô tả yêu cầu (prompt). Sau đó, AI sẽ xử lý hình ảnh một cách tự động và đưa ra kết quả dựa trên ảnh có sẵn.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể sử dụng Generative Fill với một số mẫu prompt Tiếng Việt. Theo chia sẻ từ Adobe, những dữ liệu mà Photoshop xử lý đến người dùng được “học” từ hơn 100 triệu bức hình khác nhau.

Generative Expand: Generative Expand cũng là một tính năng quan trọng trong bản cập nhật Photoshop 2024. Cùng có cách thức hoạt động như Generative Fill, thế nhưng Generative Expand cho phép mở rộng hình ảnh có góc chụp hẹp thành một bức ảnh rộng hơn với độ chi tiết đến đáng kinh ngạc. Để sử dụng Generative Expand, bạn chỉ cần chọn ảnh, sau đó kích hoạt tính năng Crop Tool (C), mở rộng vùng artboard và nhập mô tả ảnh cần tạo (prompt).

Remove Tool: Photoshop 2024 cũng cải thiện khả năng hoạt động của Remove Tool. Đây là tính năng cho phép người dùng xoá bỏ các vật thể không mong muốn khỏi bức ảnh. Cách thực hiện nhìn chung rất đơn giản khi người dùng chỉ cần chọn ảnh cần chỉnh sửa, chọn công cụ Remove Tool (J) và chọn khu vực cần xoá chi tiết.

Cải tiến thanh Contextual​: Thanh tác vụ (Taskbar / Contextual) trên Photoshop 2024 cũng được cải thiện để hoạt động nhanh và ổn định hơn.

Người dùng có thể cài đặt và trải nghiệm Photoshop 2024 ngay tại trang chủ của Adobe. Nếu đang sử dụng Photoshop 2023 hoặc các bản cũ hơn, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Adobe Creative Cloud, chọn biểu tượng Photoshop và chọn “Cập nhật”.

HUAWEI WATCH GT 4 ra mắt: Nhiều tính năng hơn nhưng giá không đổi

Previous article

Đánh giá nhanh Xiaomi MIX Fold 3: Tiếc là không bán chính hãng

Next article