Tin tức

Apple đã âm thầm quét email iCloud người dùng kể từ năm 2019 đến nay!

0

Apple đã chính thức xác nhận họ đang quét iCloud Mail cho vấn đề CSAM(lạm dụng trẻ em), và nó đã được thực hiện từ năm 2019. Quả táo khuyết cũng cho biết thêm họ còn đang quét các dữ liệu khác nữa, nhưng họ từ chối chia sẻ chính xác đó là gì. Có ý kiến cho rằng đó có thể là những dữ liệu không quan trọng hoặc các bit dữ liệu nhỏ.

Một số manh mối khác cho thấy Apple đã thực hiện quét CSAM trong một khoảng thời gian. Tờ báo 9to5Mac báo cáo đã tìm thấy một kho lưu trữ các tài liệu an toàn cho trẻ em của Apple có nội dung như sau:

Apple luôn nỗ lực để bảo vệ trẻ em trong toàn bộ hệ sinh thái của chúng tôi ở bất kỳ nơi nào sản phẩm của chúng tôi được sử dụng, và chúng tôi tiếp tục hỗ trợ sự đổi mới trong lĩnh vực này. Chúng tôi đã phát triển các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ ở tất cả các cấp của nền tảng phần mềm và trong toàn bộ chuỗi cung ứng của chúng tôi. Là một phần của cam kết này, Apple sử dụng công nghệ đối chiếu hình ảnh để giúp tìm và báo cáo hành vi bóc lột trẻ em. Giống như bộ lọc thư rác trong email, hệ thống của chúng tôi sử dụng chữ ký điện tử để tìm ra những hành vi bị nghi ngờ là bóc lột trẻ em. Chúng tôi ghi nhận từng đánh giá cá nhân. Các tài khoản có nội dung bóc lột trẻ em vi phạm các điều khoản và điều kiện dịch vụ của chúng tôi, bất kỳ tài khoản nào chúng tôi tìm thấy có nội dung này sẽ bị vô hiệu hóa.

Jane Horvath, Giám đốc quyền riêng tư của Apple, cũng cho biết điều tương tự vào tháng 1 năm 2020:

Jane Horvath cho biết tại một cuộc hội nghị công nghệ, Apple sử dụng thuật toán sàng lọc để tìm kiếm các hình ảnh bất hợp pháp. Công ty cho biết họ sẽ vô hiệu hóa các tài khoản nếu Apple tìm thấy bằng chứng về tài liệu bóc lột trẻ em, mặc dù họ không nói rõ bằng cách nào họ phát hiện ra nó.

Ngay cả các nhân viên của Apple cũng đã lên tiếng về việc quét Mail iCloud và thay đổi quyền riêng tư mới. Phía chính phủ cũng khá lo ngại, trong khi Apple đã đề cập rằng mọi người đang “hiểu nhầm” tính năng này.

Tuy nhiên, Apple đã không quét iCloud Photos hoặc bản sao lưu iCloud người dùng, chúng ta cũng không quá lo lắng. Việc quét iCloud để tìm nội dung CSAM có thể sẽ gây ra nhiều tranh cãi hơn, chờ xem Apple phản ứng như thế nào.

So sánh Z Fold3 vs 12 Pro Max: KHÔNG, ĐỪNG LÀM THẾ!

Previous article

Face ID mới trên iPhone 13 có thể quét được cả khẩu trang + kính !

Next article