Tin tức

Microsoft ra mắt Windows Copilot: trợ lý AI cho Windows 11 với rất nhiều tính năng hữu ích

0

Hôm nay, Microsoft đã chính thức bổ sung trợ lý AI Copilot vào Windows 11. Giống như thanh bên Copilot mà chúng ta đã thấy trong ứng dụng Edge hay các ứng dụng Office, Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows 11. Windows Copilot sẽ luôn có sẵn để mở và sử dụng từ thanh tác vụ trên tất cả các ứng dụng và chương trình.

“Sau khi mở, thanh bên Windows Copilot vẫn nhất quán trên các ứng dụng, chương trình và cửa sổ của bạn. Nó luôn sẵn sàng hoạt động như trợ lý cá nhân của bạn”, Panos Panay, người đứng đầu Windows và thiết bị của Microsoft giải thích.

Windows Copilot có thể tóm tắt nội dung bạn đang xem trong ứng dụng, viết lại hoặc thậm chí giải thích nội dung đó. Giao diện của Windows Copilot trông rất giống với hộp thoại trong Trò chuyện Bing, vì vậy bạn có thể hỏi nó những câu hỏi chung và hay những câu hỏi thường tìm kiếm trên Google/Bing. Windows Copilot sẽ không trực tiếp thay thế thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11, mà thay vào đó là một nút Copilot riêng biệt bên cạnh. Cách làm này tương tự không gian riêng dành cho Cortana trên Windows 10. Theo Microsoft, Windows Copilot là một “trợ lý cá nhân”.

Vì Copilot được tích hợp vào Windows, bạn cũng có thể thực hiện những việc như yêu cầu trợ lý này điều chỉnh chế độ sáng/tối của Windows. Những tính năng này đa dạng hơn liên kết Bing Chat cơ bản mà Microsoft đã thêm vào thanh tác vụ vào đầu năm nay. Do được xây dựng trên cùng một nền tảng như Bing Chat, Windows Copilot có thể thừa hưởng những tính năng mà các nhà phát triển đang tạo cho ChatGPT và Bing.

Microsoft hiện sẽ bắt đầu thử nghiệm Windows Copilot công khai vào tháng 6 trước khi triển khai rộng rãi hơn cho người dùng Windows 11 hiện tại.

Final Cut Pro và Logic Pro chính thức có mặt trên iPad

Previous article

Không phải iPhone 15 Pro Max, iPhone 16 Ultra mới là mẫu máy có màn hình to nhất của Apple

Next article