Tin tức

Final Cut Pro và Logic Pro chính thức có mặt trên iPad

0

Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành phiên bản Final Cut Pro và Logic Pro cho một số mẫu iPad trên toàn cầu. Người dùng có thể tải các ứng dụng tạo video và âm nhạc này trên App Store.

Final Cut Pro tương thích với các mẫu iPad được trang bị chip Apple M1Apple M2 trở lên. Trong khi đó, Logic Pro có sẵn cho các mẫu iPad được trang bị chip A12 Bionic trở lên. Cả hai ứng dụng đều yêu cầu máy chạy iPadOS 16.4 trở lên. Apple cho biết, đây là lần đầu tiên các ứng dụng này được tối ưu hóa cho giao diện cảm ứng của iPad, qua đó cung cấp “phòng thu di động tối ưu cho người tạo video và âm nhạc”.

“Chúng tôi rất hào hứng khi ra mắt Final Cut Pro và Logic Pro cho iPad, qua đó giúp các nhà sáng tạo giải phóng năng lực sáng tạo theo những cách hoàn toàn mới và thậm chí linh động hơn”, Bob Borchers, Phó Chủ Tịch bộ phận Tiếp Thị Sản Phẩm Toàn Cầu cho biết. “Với bộ công cụ trực quan mạnh mẽ được thiết kế hướng đến sự gọn nhẹ, hiệu năng và giao diện ưu tiên chạm của iPad, Final Cut Pro và Logic Pro sẽ mang đến trải nghiệm studio di động đỉnh cao.”

Final Cut Pro cho iPad – Tải xuống

  • Giá 129.000đ/tháng hoặc 990.000đ/năm

Final Cut Pro cho iPad ra mắt các công cụ trực quan và giao diện chạm hoàn toàn mới, qua đó mở ra quy trình làm việc mới dành cho các nhà sáng tạo nội dung video. Mâm xoay mới sẽ giúp quá trình chỉnh sửa dễ dàng hơn và cho phép người dùng tương tác với nội dung theo những cách chưa từng có. Họ có thể điều hướng Magnetic Timeline, di chuyển clip và chỉnh sửa nhanh chính xác tới từng khung hình chỉ đơn giản bằng thao tác chạm ngón tay, đồng thời khả năng phản hồi tức thì cũng như trực quan của các cử chỉ Multi-Touch sẽ bứt phá giới hạn sáng tạo lên một tầm cao mới.

Với tính năng Vẽ Trực Tiếp (Live Drawing), người dùng có thể dùng Apple Pencil viết và vẽ trực tiếp lên nội dung video. Trên iPad Pro dùng chip M2, tính năng lướt của Apple Pencil cho phép người dùng xem lướt và xem trước nội dung mà không cần chạm vào màn hình. Họ cũng có thể tăng tốc quy trình làm việc bằng cách bổ sung Magic Keyboard hoặc Smart Keyboard Folio để tận dụng các lệnh chính.2 Nhà sáng tạo có thể xem và chỉnh sửa video HDR tuyệt đẹp trên màn hình Liquid Retina XDR trên iPad Pro 12,9 inch, cũng như áp dụng các dải màu một cách chính xác bằng Chế Độ Tham Chiếu (Reference Mode).

Logic Pro cho iPad – Tải xuống

  • Giá: 129.000đ/tháng hoặc 990.000đ/năm

Logic Pro cho iPad kết hợp sức mạnh của Logic Pro và sự linh hoạt của iPad để giải phóng một ứng dụng sáng tạo âm nhạc chuyên nghiệp tất cả trong một. Với cử chỉ Multi-Touch, nhà sáng tạo âm nhạc có thể chơi nhạc cụ bằng phần mềm và tương tác một cách tự nhiên với trình điều khiển, cũng như điều hướng các dự án phức tạp bằng thao tác chụm/mở để thu phóng và vuốt để cuộn. Các ô trình bổ trợ đưa các trình điều khiển hữu ích nhất đến ngay tầm tay nhà sáng tạo, giúp dễ dàng thành hình âm thanh một cách nhanh chóng.

Với micrô tích hợp trên iPad, người dùng có thể ghi lại giọng nói hoặc âm thanh nhạc cụ, và với năm micrô chất lượng chuẩn studio trên iPad Pro, người dùng có thể biến mọi không gian ảo thành studio ghi âm. Các nhà sáng tạo cũng có thể chỉnh sửa chính xác cũng như thiết kế tự động hoá bản nhạc chi tiết với Apple Pencil, cũng như kết nối Smart Keyboard Folio hoặc Magic Keyboard để tận dụng các lệnh chính nhằm tăng tốc quá trình sản xuất.

Apple công bố lịch trình chi tiết của WWDC23

Previous article

Microsoft ra mắt Windows Copilot: trợ lý AI cho Windows 11 với rất nhiều tính năng hữu ích

Next article