Tin tức

Apple công bố lịch trình chi tiết của WWDC23

0

Hôm nay, Apple đã chính thức công bố lịch trình của các sự kiện diễn ra trong Hội Nghị Các Nhà Phát Triển Toàn Cầu thường niên WWDC23. Trong đó, các hoạt động bao gồm: bài phát biểu khai mạc và Platforms State of the Union. Đồng thời, Apple còn chia sẻ thêm thông tin về nội dung mà các nhà phát triển sẽ được tìm hiểu và trải nghiệm.

WWDC23 sẽ diễn ra ở định dạng trực tuyến từ ngày 5 đến ngày 9 tháng 6. Tuần lễ sự kiện và hoạt động này sẽ giúp các nhà phát triển tìm hiểu về những công nghệ, công cụ mới nhất sẽ có trên iOS, iPadOS, macOS, tvOS và watchOS. Trong tuần lễ này, các nhà phát triển có thể kết nối trực tiếp với những kỹ sư và chuyên gia Apple thông qua phòng nghiên cứu trao đổi trực tiếp và các hoạt động trong Slack để xây dựng ứng dụng cũng như trò chơi sáng tạo và đa dạng nền tảng.

Bài Diễn Thuyết của Apple

10:00 sáng ngày 05/06 theo giờ Thái Bình Dương (00:00 sáng ngày 06/06 giờ Việt Nam)

Hội nghị WWDC23 lớn nhất và hấp dẫn nhất từ trước đến nay sẽ ra mắt với tổng quan về những bản cập nhật thú vị cho nền tảng Apple trong năm nay. Bài diễn thuyết sẽ có trên apple.com/vn, ứng dụng Apple Developer, ứng dụng Apple TV và YouTube với chế độ phát lại theo yêu cầu sau khi kết thúc hoạt động phát trực tuyến.

Platforms State of the Union

1:30 chiều ngày 5 tháng 6 theo giờ Thái Bình Dương (03:30 sáng ngày 06/06 giờ Việt Nam)

Các nhà phát triển sẽ tìm hiểu cách đưa ứng dụng lên tầm cao mới thông qua kiến thức chuyên sâu về những công cụ, công nghệ và cải tiến mới trên các nền tảng Apple. Platforms State of the Union sẽ được phát trực tiếp thông qua ứng dụng Apple Developer và trang web Apple Developer.

Giải Thưởng Apple Design

6:30 chiều ngày 5 tháng 6 theo giờ Thái Bình Dương (08:30 sáng ngày 06/06 giờ Việt Nam)

Công bố Giải thưởng Apple Design nhằm tôn vinh chuyên môn nghệ thuật, sáng tạo và công nghệ của cộng đồng nhà phát triển Apple. Người đoạt giải Apple Design năm nay sẽ được công bố trên ứng dụng và trang web Apple Developer.

Giao Lưu Cùng Chuyên Gia

Với 175 video theo từng cuộc họp hướng dẫn chuyên sâu, hội nghị WWDC23 sẽ tập hợp những công cụ và công nghệ mới nhất nhằm mang đến cho các nhà phát triển cơ hội học hỏi cách tạo ra ứng dụng và trò chơi một cách đột phá nhất. Qua cuộc họp riêng trực tuyến trong phòng nghiên cứu trao đổi trực tiếp, những chuyên gia Apple có thể giải đáp cho nhà phát triển các thắc mắc về công nghệ, thiết kế và App Store – bao gồm cách cải thiện trạng thái hiển thị ứng dụng của họ trên cửa hàng. Các video theo phiên từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 6 sẽ được đăng tải hàng ngày trên ứng dụng và trang web Apple Developer.

Hoạt Động

Ngoài video của từng cuộc họp và phòng nghiên cứu trao đổi trực tiếp, các kỹ sư và nhà thiết kế của Apple sẽ tổ chức các hoạt động trực tuyến suốt cả tuần trong Slack để giúp các nhà phát triển tham gia vào những buổi thảo luận kỹ thuật, giải đáp thắc mắc và kết nối với nhau.

Ứng Dụng Dành Cho Nhà Phát Triển

Ứng dụng Apple Developer là cách trải nghiệm WWDC23 tuyệt vời nhất trên máy Mac, iPhone, iPad và Apple TV qua những thông tin cập nhật và thông báo hàng ngày về các tin tức, nội dung và hoạt động mới nhất. Nhà phát triển có thể duyệt tìm nội dung theo chủ đề, đăng ký các hoạt động trực tuyến dựa trên Slack và phòng nghiên cứu trao đổi một-một, xem video cùng đồng nghiệp bằng SharePlay, dán mã trực tiếp từ video của từng phiên họp vào Xcode, đọc những câu chuyện nổi bật và nhiều hoạt động khác.

Ngoài ra, nhà phát triển có thể truy cập tất cả nội dung, đăng ký, tin tức, những câu chuyện nổi bật về WWDC trên developer.apple.com.

Phiên bản mạnh hơn của Snapdragon 8 Gen 2 không còn là độc quyền của Samsung

Previous article

Final Cut Pro và Logic Pro chính thức có mặt trên iPad

Next article