Tin tức

Phiên bản mạnh hơn của Snapdragon 8 Gen 2 không còn là độc quyền của Samsung

0

Hiện tại, con chip di động cao cấp nhất của Qualcomm đang có 2 phiên bản trên thị trường là Snapdragon 8 Gen 2 và Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy – phiên bản nâng xung nhịp được dành riêng cho Samsung. Thế nhưng, trong thời gian tới, Samsung sẽ không còn là thương hiệu duy nhất độc quyền phiên bản nâng xung nhịp này của Snapdragon 8 Gen 2.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Samsung sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon trong tất cả các mẫu điện thoại dòng Galaxy S (Galaxy S23) trên toàn thế giới. Với con chip này, Galaxy S23 series đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực nhờ thời lượng pin tốt cùng hiệu năng mạnh mẽ so với thế hệ tiền nhiệm. Thành công này có thể là do Samsung và Qualcomm đã hợp tác để phát triển Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy.

Phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 mạnh hơn có thể được sử dụng bởi các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc

Theo leaker uy tín Digital Chat Station, phiên bản xung nhịp cao hơn của bộ vi xử lý Snapdragon Gen 2 sẽ có sẵn cho các thương hiệu điện thoại thông minh Trung Quốc trong nửa cuối năm nay. Mặc dù tài khoản Digital Chat Station không tiết lộ tên của các thương hiệu sẽ sử dụng vào chip này, nhưng đó rất có thể là ASUS, OnePlus, Redmagic và Xiaomi.

Biến thể của bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 2 được sử dụng trên Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra có CPU nhanh hơn 5% và GPU nhanh hơn 5,7% so với Snapdragon 8 Gen 2 tiêu chuẩn. Ngoài ra, khả năng xử lý AI của nó cũng được cho là nhanh hơn một chút. Những nâng cấp này giúp dòng Galaxy S23 chiếm ưu thế hơn khi nói đến hiệu suất CPU lõi đơn và khả năng xử lý hình ảnh so với các mẫu điện thoại Android cao cấp khác trên thị trường.

Mặc dù đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ Snapdragon 8 Gen 2, tuy nhiên Samsung được cho là đang sẵn sàng đưa Exynos trở lại với Galaxy S24 series. Theo nhiều tin đồn, Galaxy S thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị Exynos 2400 tại một số thị trường, còn lại vẫn sẽ sử dụng bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 3.

Hiện nay, hầu hết các mẫu điện thoại cao cấp chạy Snapdragon 8 Gen 2 đều mang lại hiệu năng tốt, đi kèm thời lượng pin vô cùng tốt. Nhiều chuyên trang đánh giá nhận định rằng, Snapdragon 8 Gen 2 là chipset mang lại khả năng tối ưu pin tối ưu pin tốt nhất từ trước đến nay, trong khi vẫn đảm bảo được hiệu năng mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại.

Cận cảnh công nghệ màn hình cuộn tăng 5 lần không gian hiển thị của Samsung

Previous article

Apple công bố lịch trình chi tiết của WWDC23

Next article