Xem Xong Mua

Ra mắt đã 3 năm, vì sao iPad mini 6 lại giữ giá tốt đến vậy?

0

iPad mini 6 là mẫu máy tính bảng mới nhất thuộc dòng iPad mini đến từ Apple. Tuy đã xuất hiện trên thị trường được gần 3 năm, mẫu máy tính bảng này vẫn giữ được sút hút riêng khi cân bằng được những điểm mạnh thường thấy của một mẫu iPad trong thân hình nhỏ gọn và rất linh hoạt. Nhờ đó mà sau ngần ấy năm ra mắt, mức giá của iPad mini 6 vẫn rất ổn định và chưa hề có dấu hiệu sụt giảm nhanh chóng.

Mức giá của iPad mini 6 ở thời điểm hiện tại

iPad mini 6 Wi-Fi (64GB)

11.890.000đ

Theo ghi nhận trên các sàn thương mại điện tử, mức giá dành cho iPad mini 6 hiện đang ở mức dưới 12 triệu đồng. So sánh với giá niêm yết tại thời điểm ra mắt (tháng 09/2021) là 13.990.000đ (theo Apple Store Online), có thể thấy mức giá của iPad mini 6 không suy giảm quá nhiều sau gần 3 năm có mặt trên thị trường.

Lý do khiến iPad mini 6 giữ giá tốt sau gần 3 năm ra mắt

Lý do đầu tiên và là quan trọng nhất cho việc giữ giá tốt của iPad mini 6 đến từ tính đặc thù của sản phẩm này. So sánh với một mẫu máy tính bảng thông thường vốn hướng đến khả năng giải trí, iPad mini 6 rõ ràng thua thiệt về mặt kích thước màn hình, từ đó phần nào làm ảnh hưởng đến chính trải nghiệm giải trí. Tuy vậy thì kích thước lại chính là điểm “ăn tiền” lớn nhất của sản phẩm này. Trong một thân hình tương đối nhỏ gọn, iPad mini 6 không chỉ đáp ứng khá tốt khả năng giải trí của một mẫu máy tính bảng mà còn có thể trở thành một “cuốn sổ tay” linh hoạt đồng hành với người dùng trong công việc. 

So sánh kích thước giữa iPad Pro 11 inch (trái), iPad mini 6 8,3 inch (giữa) và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch (phải)

Nếu một chiếc iPhone là quá nhỏ để ghi chú, còn một chiếc iPad cơ bản lại quá cồng kềnh, không hề dễ dàng mang đi. Khi đó, iPad mini 6 chính là lựa chọn có thể cân bằng được cả hai yếu tố trên.

Lý do thứ hai chính là hiệu suất. Đặt trong một thân hình nhỏ gọn, iPad mini 6 vẫn sở hữu phần cứng không kém cạnh những người đàn anh với chipset A15 Bionic trên tiến trình 5nm. Dù đã xuất hiện trên thị trường một thời gian nhưng con chip này vẫn mang đến độ ổn định tuyệt vời cùng hiệu năng đủ mạnh để đáp ứng tốt các tựa game nặng ngày nay. Nhiều nhận định còn cho rằng “iPad mini 6 chính là lý do Apple không làm gaming phone” bởi hiệu năng mạnh, tản nhiệt hiệu quả cùng thời lượng pin thực sự tốt.

Tuy có nhiều điểm mạnh nhưng mẫu máy tính bảng này vẫn tồn tại một số hạn chế mà người dùng nên lưu ý. Đầu tiên là việc màn hình của mẫu máy tính bảng này không có thông số quá tốt. Việc chỉ trang bị tấm nền LCD với mật độ điểm ảnh 500 ppi, độ sáng 500 nits cùng tần số quét 60Hz phần nào sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm thị giác. Bên cạnh đó nếu muốn tận dụng tối đa sự tiện lợi mà iPad mini 6 mang đến, người dùng có lẽ phải đầu tư thêm vào Apple Pencil vốn có mức giá không quá rẻ.

Tạm kết

Có thể nhận định iPad mini 6 là một mẫu máy tính bảng không dành cho số đông bởi chúng không sở hữu nhiều yếu tố thực sự nổi bật kể cả khi so sánh với những dòng iPad khác. Tuy vậy, nếu người dùng cần một sản phẩm có thể hội tụ và cân bằng được giữa yếu tố giải trí, sự linh hoạt, tiện dụng cùng khả năng hỗ trợ tốt cho công việc thì iPad mini 6 rõ ràng là một lựa chọn không nên bỏ qua.

iPad mini 6 Wi-Fi (64GB)

11.890.000đ

Đây là trang web giúp bạn tìm game tương thích với máy tính dùng chip Arm

Previous article

Cách tạo ảnh đại diện cho thư mục trên macOS, giúp dễ quản lý file hơn

Next article