Góc nhìn

iPad mini 6 là lý do Apple không làm Gaming Phone!

0

iPad Mini 6 là chiếc iPad nhận được sự mong đợi từ rất nhiều anh em game thủ do nó được trang bị con chip Apple A15 mạnh mẽ nhất đến từ Apple. Với sức mạnh của con chip đầu bảng này thì iPad Mini 6 sẽ thay cho những chiếc iPhone làm nhiệm vụ cày quốc những tựa game là nặng nhất từ Appstore.

Con chip Apple A15 Bionic năm nay được Apple thiết kế với 4 lõi CPU và 5 lõi GPU. Với việc sở hữu GPU 5 lõi mang lại hiệu suất đồ tăng tới 80% kết hợp với hệ điều hành iPadOS trên iPad Mini 6 sẽ mang lại cho máy một hiệu năng cực khủng để đáp ứng được nhu cầu chơi bất cứ tựa game nặng nào.

Apple: “Lỗi màn hình trên iPad Mini 6 là một tính năng” – VatvoStudio

Ngoài ra con chip A15 này còn được cải tiến dựa trên tiến trình 5nm gọi là 5NP. Với sự năng nâng cấp về tiến trính này sẽ khiến iPad Mini 6 tiết kiệm được lượng điện năng đáng kể trong quá trình chơi game. Theo số liệu thì Apple A15 sẽ có khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn 15% so với Apple A14

Với việc sở hữu một dung lượng pin trâu cùng khả năng tiết kiệm pin trên tiến trình 5nm sẽ khiến iPad Mini 6 có thời lượng pin dài hơi cho quá trình Gaming hơn bao giờ hết. Thêm vào đó tiến trình mới này sẽ khiến Apple A15 không còn bị nóng lên quá nhanh, cải thiện quá trình chơi game cho máy

Về màn hình iPad Mini 6 sở hữu phần viền màn hình được làm mỏng hơn một chút. Phần viền mới không quá mỏng, không quá dày khiến quá trình gaming diễn ra thoải mái. Máy sở hữu màn hình 8.3 inch đủ rộng để chơi các tựa game phải thao tác bằng nhiều ngón thoải mái. Ngoài ra màn hình này có mật độ điểm ảnh là 500ppi nên những tựa game cũng sẽ được hiển thị lên cực kì đẹp và sắc nét.

Do được sở hữu con chip cao cấp nhất với mức giá trung bình nên iPad Mini cũng sẽ tồn tại 1 số điểm yếu như màn hình tần số quét là 60Hz và tấm nền LCD. Thêm vào đó máy cũng sẽ chỉ có 2 loa thay vì 4 loa. Tuy nhiên để đánh đổi một vài điểm yếu đó để lấy con chip A15 Bionic mạnh mẽ nhất với mức giá tốt thì điều đó vẫn là hợp lý cho những anh em game thủ.

Tóm lại, iPad Mini 6 sẽ là thiết bị tốt nhất của Apple trong năm nay để phục vụ cho quá trình Gaming. Việc lựa chọn iPad mini 6 để chơi game nặng thay cho những chiếc iPhone là một sự lựa chọn hợp lý.

Sau 2 năm, vẫn có lý do chọn iPhone 11 thay vì Xiaomi 11T Pro!

Previous article

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Z Fold 3

Next article