Tin tức

Tính năng hiển thị tình trạng pin trên iPhone là vô dụng?

  0

  Apple bắt đầu cho phép hiển thị phần trăm tình trạng pin trên iPhone sau khi đối mặt với sự chỉ trích của người dùng vào năm 2018 về việc âm thầm điều chỉnh hiệu suất của thiết bị để giảm thiểu tình trạng tắt máy đột ngột. Cho đến nay, nó được coi là một trong những yếu tố để người dùng biết được iPhone có thể sử dụng trong bao lâu trước khi đến trung tâm bảo hành. Tuy nhiên mới đây, một kênh YouTube đã đưa ra tuyên bố sau khi đào sâu vào quá trình phân tích tình trạng pin trên iPhone rằng: ”Phần trăm tình trạng pin iPhone giảm theo thời gian được coi là vô nghĩa và là một trò giả mạo vì nó không xác định dung lượng pin thực tế”

  Cụ thể, một đoạn video được đăng tải bởi kênh YouTube có tên Payette Forward cho thấy anh này đã so sánh dung lượng pin tối đa 2 chiếc iPhone mình đang sử dụng và phân tích nó một cách cực kỳ chi tiết, cụ thể 2 chiếc iPhone trong video này là iPhone XS và iPhone 12 Pro.

  Nguồn: Payette Forward

  Theo đó, iPhone XS đã có 466 chu kỳ sạc, gấp khoảng gần 5 lần so với số chu kỳ sạc trên iPhone 12 Pro tuy nhiên dung lượng pin đã bị chai của 2 chiếc máy này lại cho thấy sự vô lý. Trong khi dung lượng pin tối đa của iPhone XS chỉ còn 83% thì con số này trên iPhone 12 Pro vẫn là 100%. Hơn nữa 2 viên pin này cũng không có sự chênh lệch quá nhiều về dung lượng tối đa ban đầu, do vậy người này đưa ra kết luận rằng: Những con số hiển thị không có giá trị sử dụng và không chính xác. Sự thay đổi về dung lượng tối đa không cho biết tuổi đời chính xác của pin trên hai mẫu iPhone. 

  Nguồn: Payette Forward

  Youtuber này cũng cho biết thêm: “Có thể Apple không coi dung lượng thực tế là cơ sở để tính phần trăm tình trạng pin mà thay vào đó, họ sẽ sử dụng dung lượng định mức để ước tính thời lượng pin còn lại trên iPhone. Dung lượng thực tế có thể cao hơn dung lượng định mức trong một số trường hợp và do đó, bạn có thể thấy dung lượng pin trên iPhone 12 Pro của tôi vẫn còn 100% ngay khi nó đã hoàn thành gần 100 chu kỳ sạc.

  Có thể thấy đây chỉ là những thuật toán mà Apple đã cài đặt sẵn trên iPhone của hãng nên việc dung lượng pin còn lại cũng chỉ là những con số mang tính chất tham khảo. Người dùng vẫn là người nên tự đưa ra quyết định lúc nào thì nên thay pin cho chiếc iPhone của mình.

  More in Tin tức

  You may also like