Tin tức

Màn hình trên Galaxy S22 và Galaxy S23 có thể là nguyên nhân dẫn đến đau đầu, gây hại cho mắt

0

Mới đây, PhoneArena dẫn bài viết của leaker Ice Universe cho rằng, màn hình của Samsung Galaxy S23 series có thể khiến người dùng mỏi mắt, đau đầu.

Cụ thể hơn, tài khoản Twitter có tên Ice Universe đã đăng tải một bài viết với nội dung: “Thật buồn cười khi Samsung Display sử dụng video để cho thấy tác hại của ánh sáng nhấp nháy đối với mắt người và quảng bá rằng màn hình OLED của Samsung (cung cấp cho các thương hiệu Trung Quốc) không nhấp nháy, nhưng S22 Ultra và S23 Ultra là những điện thoại có màn hình nhấp nháy nhất”.

Trong đó, hiện tượng màn hình nhấp nháy được đề cập xuất hiện chủ yếu ở 2 thiết bị là Galaxy S22 Ultra và Galaxy S23 Ultra. Đối với Galaxy S23 Ultra, đây được cho là sản phẩm gây hại mắt nhất nếu so sánh với tất cả các thương hiệu điện thoại di động hiện nay. Lý giải cho điều này, Ice Universe cho rằng, thông số PWM của Galaxy S23 Ultra chỉ vào khoảng 240Hz PWM, thấp hơn so với 480Hz PWM của iPhone 14 Pro và kém hơn nhiều so với 2160Hz PWM trên Honor Magic 5 Pro.

PWM (Pulse-width modulation) hay Điều chế độ rộng xung, là một công nghệ bật và tắt điốt ở nhiều tốc độ khác nhau. PWM nhanh hơn có nghĩa là tốc độ nhấp nháy xảy ra quá nhanh để mắt người nhìn thấy; còn khi tốc độ chậm hơn, nó có thể gây mỏi mắt, đau đầu.

Đối với các thiết bị có PWM cao như Xiaomi 13 Pro (1290 Hz) hay Honor Magic 5 Pro (2160Hz), công nghệ này sẽ tăng tốc độ bật tắt diode giúp bảo vệ sức khỏe, tránh ảnh hưởng đến thị giác của người dùng. Vì vậy, đối với Galaxy S23 Ultra, việc có PWM thấp có thể dẫn tới mỏi mắt, nhức đầu, thậm chí là co giật nếu sử trong thời gian dài.

Theo PhoneArena

5 củ sạc nhanh ngon bổ rẻ cho mọi mẫu điện thoại Samsung

Previous article

Giá bán của toàn bộ các mẫu Galaxy A đã ra mắt tại thị trường Việt Nam trong năm 2023

Next article