Tin tức

Đây là cách để đo nhịp tim trực tiếp bằng Google Pixel 6/6 Pro

0

Vào tuần trước, Google đã chính thức bổ sung tính năng đo nhịp tim cho bộ đôi Pixel 6/6 Pro mà không cần dùng đồng hồ thông minh. Bằng cách quét đầu ngón tay của người dùng qua camera, Google Fit có thể xác định nhịp tim của người sử dụng. Điều này cho phép bất cứ ai sở hữu Pixel 6/6 Pro đều có thể đo nhịp tim mà không cần một thiết bị nào khác.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần tải ứng dụng Google Fit ở trên Google Play Store. Vào ứng dụng, lướt xuống chọn Discover, nơi chứa các thông tin và tính năng của ứng dụng này. Tiếp theo bấm vào “Check your heart rate” và bấm tiếp vào “Get started” là các bạn đã có thể đo được nhịp tim của mình trực tiếp bằng camera.

Dẫu vậy, vì sử dụng camera nên người dùng phải di chuyển tay nhẹ để có thể đặt đúng chỗ mà camera của Pixel 6/6 Pro có thể nhận ra được nhịp tim. Khi đã nhận ra ngón tay thì tốc độ đo khá nhanh và các bạn có thể lưu lại thông số này để tham khảo cho lần sau. Bản chất của tính năng này là dùng camera để chụp lại các chi tiết bên trong ngón tay của bạn và đo lường nhịp tim, vì vậy điều kiện càng sáng càng tốt. Theo một số nhà báo, điều kiện lí tưởng nhất là dùng thêm đèn hoặc chiếu thêm flash vào ngón tay thì tính năng này sẽ hoạt động tốt nhất.

Vậy, liệu thông số này có chính xác hay chỉ là một “tính năng” ?

Câu hỏi đặt ra rằng: Liệu đây có là một thông số chính xác hay chỉ là một “tính năng” để Google quảng bá công nghệ của mình. Theo 9to5google, trong điều kiện đủ sáng thì tính năng này hoạt động khá tốt. Tuy nhiên, ở trong một điều kiện tối hơn thì tính năng này có thể đo sai lệch tới 30 nhịp tim/giây.

Như mình đã nói ở phần trên, vì sử dụng camera nên tính năng này không thể ưu việt như các cảm biến đo nhịp tim chuyên dụng. Muốn sử dụng tốt nhất thì người dùng phải chiếu flash vào ngón tay của mình để camera có thể đo dễ dàng hơn. 9to5google cũng cho rằng, vào điều kiện lý tưởng nhất thì con số nhịp tim cho ra hoàn toàn giống với một chiếc Fitbit. Điều này chứng tỏ đây là một tính năng hoàn toàn có thể sử dụng được chứ không phải một “tính năng” để marketing của Google.

Các hãng công nghệ bị “hắt hủi” nhất thế giới: Sony vượt trội!

Previous article

Galaxy Z Flip 3 được vinh danh là smartphone sáng tạo nhất năm 2021

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ