Tin tức

Apple âm thầm cải thiện tốc độ sạc Magsafe trên iPhone 14 Pro Max

0

Mới đây, một Youtuber có tên ChargerLAB đã tiến hành một bài thử nghiệm nhằm đánh giá tốc độ sạc MagSafe trên iPhone 14 Pro Max. Kết quả cuối cùng cho thấy, tốc độ sạc trên thiết bị này đã được cải thiện hơn so với thế hệ iPhone 13 Pro Max trước đó. Đây là một điều khá bất ngờ bởi về mặt kỹ thuật, nhất là khi công nghệ MagSafe không có nhiều thay đổi kể từ iPhone 12.

Trong thí nghiệm này, ChargerLAB sử dụng bộ sạc MagSafe cùng với củ sạc 35W của Apple. Sau đó, Youtuber này tiến hành đo lượng điện năng được truyền trong quá trình sạc, cùng với công suất cực đại và thời gian cần thiết để sạc đầy thiết bị nhằm đưa ra kết quả chính xác. Kết quả là, iPhone 14 Pro Max giữ được công suất sạc nhanh (16W đến 19W) lâu hơn iPhone 13 Pro Max. Cụ thể, iPhone 14 Pro Max duy trì công suất sạc nhanh được 1 tiếng 4 phút, trong khi iPhone 13 Pro Max chỉ là 44 phút.

magsafe

Để giải thích cho hiện tượng trên, ChargerLAB cho biết, iPhone 14 Pro Max đã được cải thiện về hệ thống tản nhiệt, nên máy sẽ bớt nóng hơn khi được sạc nhanh, điều này giúp thiết bị duy trì công suất sạc nhanh lâu hơn so với iPhone 13 Pro Max. Kết quả sau cùng, iPhone 14 Pro Max sạc đầy 100% pin bằng MagSafe mất 2 tiếng 18 phút, còn iPhone 13 Pro Max là 2 tiếng 26 phút. Mặc dù kết quá không quá cách biệt, nhưng nếu xét theo tốc độ sạc 50% pin đầu tiên, iPhone 14 Pro Max sẽ cho tốc độ sạc nhanh hơn đáng kể so với iPhone 13 Pro Max.

Trước đó, các nhà lập pháp tại Liên minh châu Âu (EU), bao gồm Nghị viện châu Âu và Hội đồng châu Âu, đã đồng ý đưa USB-C trở thành tiêu chuẩn sạc cho nhiều loại thiết bị điện tử kể từ mùa thu năm 2024. Ngoài ra, EU cũng đang lên kế hoạch đồng bộ hóa các chuẩn sạc không dây. Trong tương lai, điều này sẽ buộc các nhà sản xuất phải điều chỉnh lại chuẩn sạc trên mỗi thiết bị sao cho đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng tương tác, giúp người tiêu dùng tránh bị bó buộc vào các giải pháp sạc độc quyền, đồng thời ngăn chặn sự phân mảnh và giảm lãng phí. Đề xuất này một lần nữa ảnh hưởng khá lớn đến Apple, khi mà công nghệ sạc MagSafe cho ‌iPhone‌ và AirPods được dựa trên tiêu chuẩn sạc không dây Qi.

Không phải Huawei, đây mới là đối thủ xứng tầm của Apple, Google về camera điện thoại

Previous article

Danh sách ứng dụng và trò chơi tốt nhất trên App Store trong năm 2022

Next article