iPhone 12
Tin tức

Apple bị kiện ở Trung Quốc vì bán iPhone 12 không có sạc

  0

  Apple đã luôn nói rằng, họ cắt giảm phụ kiện trong máy là để bảo vệ môi trường, đó là lí do vì sao các sản phẩm iPhone gần đây của Apple chỉ có đi kèm một sợi cáp sạc. Tuy nhiên thì rất nhiều người, thậm chí là cả một quốc gia đã không đồng ý với thay đổi này của Apple. Trước đây, Brazil đã gây áp lực, buộc Apple phải bán iPhone đi kèm theo sạc tại quốc gia này. Hay như tại Pháp, Apple đã phải bán máy kèm theo phụ kiện trong hộp là tai nghe.

  Mới đây nhất, theo The Vice Tạp chí Thượng Hải, nhiều sinh viên đại học ở Trung Quốc đã cùng nộp đơn khởi kiện Apple vì không bán sạc kèm với iPhone 12. Theo đơn khởi kiện của họ, họ nói rằng cáp USB-C to Lightning đi kèm không tương thích với các bộ sạc khác của họ.

  Apple
  iPhone 12 series được bán ra chỉ đi kèm một sợi cáp sạc

  Theo họ, Apple không hề có mục đích bảo vệ môi trường khi cắt giảm phụ kiện đi kèm khi bán những chiếc iPhone. Apple chỉ “nhân danh” bảo vệ môi trường để thúc đẩy doanh số của củ sạc hay là sạc không dây MagSafe. Những người này nói thêm, MagSafe không hề bảo vệ môi trường, nó lãng phí nhiều năng lượng hơn kiểu sạc dây truyền thống. Do đó, họ đã khởi kiện yêu cầu Apple cung cấp bộ sạc đầy đủ cho họ và trả các chi phí pháp lý khác có liên quan.

  Apple được cho rằng đã nói với Tòa án Bắc Kinh rằng các thương hiệu điện thoại hiện tại đã đều bán sạc riêng chứ không còn tặng kèm khi mua máy nữa. Tuy nhiên, trước lập luận này, các sinh viên chỉ ra rằng nhiều công ty Trung Quốc cung cấp sự lựa chọn sạc hoặc không sạc. Ví dụ, bạn có thể mua Xiaomi Mi 11 có hoặc không có sạc đi kèm.

  Vụ kiện vẫn tiếp tục diễn ra, không có gì đảm bảo là Apple hoặc bên các sinh viên này sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, vụ kiện này đã cho thấy phản ứng rất dữ dội từ người dùng trên toàn thế giới về việc Apple bán iPhone mà không đi kèm đầy đủ phụ kiện. Những vụ kiện như thế này sẽ còn tiếp diễn và xuất hiện nhiều hơn, cùng đợi xem phản ứng của Apple với việc này ra sao!!!

  More in Tin tức

  You may also like