Tin tức

Thống kê chỉ số KDA của các tuyển thủ tại MSI 2023: Ruler đứng đầu, không có ai của T1

0

Mới đây, chuyên trang Express đã công bố thống kê chỉ số KDA (Kill / Death / Assistant) của các tuyển thủ tại Giải đấu Giao hữu Quốc tế Giữa mùa 2023 (MSI 2023) vừa qua. Danh sách dưới đây gồm 10 cái tên có chỉ số KDA cao nhất xuyên suốt giải. Dễ hiểu khi xạ thủ Ruler của đương kim vô địch Jingdong Gaming (JDG) đứng đầu danh sách. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ là việc không có bất cứ tuyển thủ của đội tuyển T1 nào có chỉ số KDA nằm trong bảng xếp hạng trên.

KDA là chỉ số dùng để khả năng chiến đấu và đóng góp của một người chơi trong các tựa game MOBA. Cụ thể, công thức để tính chỉ số KDA là:

KDA = (Tổng hạ gục + Tổng hỗ trợ) / Tổng chết

Trong trận đấu, một người chơi có chỉ số KDA cao đồng nghĩa họ đã đóng góp rất lớn vào tổng số mạng hạ gục của toàn đội. Ngược lại, chỉ số KDA càng thấp tức là họ đang chết nhiều hơn, ảnh hưởng tới chiến thuật chung của đội. Theo Express, danh sách 10 tuyển thủ có chỉ số KDA cao nhất MSI 2023 lần lượt là:

Tuyển thủChỉ số KDA
JDG Ruler8,4
JDG knight6,9
JDG Kanavi6,6
JDG Missing5,7
BLG ON5,2
BLG Elk4,9
BLG 3694,9
G2 Yike4,8
GEN Peanut4,7
GEN Chovy4,5

Cả bốn vị trí đầu tiên lần lượt thuộc về các thành viên của đội tuyển đương kim vô địch JD Gaming. Đặc biệt là Ruler khi anh đã có màn thể hiện xuất sắc trong vai trò xạ thủ, đạt chỉ số KDA tổng thể là 8,9. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về tuyển thủ của Bilibili Gaming (BLG), G2 Esports và Gen.G Esports.

JD Gaming lên ngôi vô địch MSI 2023

Đáng nói, trong bảng xếp hạng này không có sự xuất hiện của tuyển thủ nào thuộc đội tuyển T1. Nhiều người cho rằng thất bại của T1 tại mùa giải năm nay đến từ nhiều yếu tố: trong đó có việc các tuyển thủ như Gumayusi hay Oner không đạt được phong độ tốt nhất. Trong những trận đấu quyết định như với JDG, các thành viên T1 thường nằm xuống khá nhiều, hạ gục ít nên ảnh hưởng lớn đến chỉ số KDA tổng thể.

Bỏ WinRAR đi, Windows 11 sẽ hỗ trợ giải nén tệp tin RAR, 7-Zip, tar và gz

Previous article

Không chỉ chipset, MediaTek còn đóng góp rất lớn vào mảng thanh toán điện tử và ô tô tại Việt Nam

Next article