Tin tức

Nhiều đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ đình công: giải đấu LCS có thể bị loại bỏ?

0

Theo Engadget, game thủ Liên Minh Huyền Thoại tại giải đấu Bắc Mỹ (LCS) có thể đình công để phản đối những thay đổi của Riot đối với khu vực này. Nếu điều này diễn ra, đây sẽ là cuộc đình công tập thể đầu tiên của một giải đấu thể thao điện tử cấp cao.

Mỗi khu vực Liên Minh Huyền Thoại thường sẽ có hai giải đấu: chuyên nghiệp (chẳng hạn như LPL, VCS) và bán chuyên (chẳng hạn như LCK Academy). Tại các khu vực nhượng quyền, Riot yêu cầu tất cả các tổ chức có mặt tại giải chuyên nghiệp đều phải tham gia bán chuyên. Ví dụ, tại Hàn Quốc, tổ chức T1 gồm hai đội tuyền là T1 (chuyên nghiệp) và T1 Academy (bán chuyên).

Tuy nhiên, tại khu vực Bắc Mỹ, Riot đã dỡ bỏ ràng buộc trên. Tức là một tổ chức tham gia giải chuyên nghiệp có thể không cần có mặt tại giải bán chuyên. Riot cho biết điều này nhằm đảm bảo sự linh hoạt về tài chính của các tổ chức, lâu dài “hỗ trợ thành công của hệ sinh thái thể thao điện tử chuyên nghiệp tại khu vực này”.

Một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại tại NA LCS

Quyết định trên nhanh chóng vấp phải chỉ trích của cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Bắc Mỹ. Ngay lập tức, 7 trong số 10 tổ chức LCS đã rời giải bán chuyên (NACL – The North American Challengers League), trong khi ba đội tuyển còn lại cũng không đảm bảo có thể gắn bó lâu dài với giải đấu này.

Đáng nói hơn, các tuyển thủ chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ sẽ bỏ phiếu để quyết định việc không tham gia giải đấu mùa hè (LCS Summer 2023). Cuộc bỏ phiếu diễn ra vào ngày 28/5, chỉ 3 ngày trước khi giải chính thức khởi tranh. Nếu quyết định được thông qua, đây sẽ là cuộc đình công đầu tiên trong lịch sử các giải đấu thể thao điện tử chuyên nghiệp trên thế giới. Giải đấu LCS có thể bị hoãn hoặc không thể diễn ra, ảnh hưởng rất nhiều tới tiến độ của Chung Kết Thế Giới dự kiến được tổ chức vào tháng 10 sắp tới.

Dù là nơi khai sinh ra Liên Minh Huyền Thoại, Bắc Mỹ thường không được đánh giá cao tại các giải đấu lớn. Tại Mid-Season International 2023 (MSI 2023), hai đội tuyển Bắc Mỹ là Cloud9 và Golden Guardian đều có kết quả không tốt và chỉ xếp lần lượt vị trí thứ 6 và 8.

Xiaomi bán ra nồi chiên không dầu thông minh Xiaomi Smart Air Fryer Pro 4L giá 2,99 triệu

Previous article

Lộ thông tin SofM trở thành HLV trưởng đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam tham dự ASIAD 19

Next article