Tin tức

Không chỉ chipset, MediaTek còn đóng góp rất lớn vào mảng thanh toán điện tử và ô tô tại Việt Nam

0

MediaTek làm việc với tất cả các nhà mạng lớn ở Việt Nam, giúp đưa tất cả các thiết bị đến với từng người tiêu dùng, bao gồm các nhà mạng: VNPT, Viettel, FPT,.. MediaTek hỗ trợ kết nối các nhà mạng với các khách hàng tốt nhất của hãng để đảm bảo cung cấp các sản phẩm tốt nhất ra thị trường, đồng thời hỗ trợ các nhà mạng có khả năng nghiên cứu phát triển như VNPT, Viettel sản xuất ra các thiết bị của họ “Make in Vietnam”. Một trong những sản phẩm lớn nhất đó là Wi-Fi router, MediaTek đã bán ra thị trường hàng triệu sản phẩm Wi-Fi router mỗi năm.

Hiện tại, MediaTek cũng hỗ trợ rất mạnh mẽ quá trình chuyển đổi Wi-Fi 5 lên Wi-Fi 6 và Wi-Fi 7 trong tương lai. Đồng thời MediaTek cũng hỗ trợ quá trình thương mại hóa 5G tại Việt Nam, các sản phẩm 5G CPE cũng như các sản phẩm 5G cũng sẽ sớm đến tay người tiêu dùng. Đồng thời MediaTek cũng hỗ trợ quá trình chuyển đổi khi tắt sóng 2G, 3G và chuyển sang 4G. Các nhà mạng cũng sẽ triển khai các dịch vụ smarthome và MediaTek cũng đang hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng để đưa các sản phẩm smarthome tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, trong công nghệ ô tô, MediaTek cũng giới thiệu một nền tảng mới cho lĩnh vực này – Dimensity Auto. Với nền tảng này, MediaTek cung cấp cho những thế hệ xe ô tô trong tương lai một hệ thống giải trí hoàn hảo bằng các kết nối 5G, Wi-Fi, vệ tinh nhanh nhất. Ngoài ra, MediaTek cũng có các sản phẩm dành cho xe máy, xe đạp điện 2 bánh, đó là các màn hiển thị dành cho xe máy điện, xe đạp điện cũng như là các trạm sạc dành cho các phương tiện điện 2 bánh nói chung.

MediaTek hợp tác chặt chẽ với các đối tác trong và ngoài nước, để đưa các công nghệ mới nhất của hãng đến tay người tiêu dùng và hỗ trợ các đối tác và khách hàng phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam, như MediaTek đã tài trợ và hợp tác cùng MIC giới thiệu sản phẩm SOM-IoT như SOM-G350 cũng như các kit hỗ trợ để các khách hàng Việt Nam có thể làm ra sản phẩm của chính họ. Hay MediaTek hợp tác cùng công ty SUN Electronics kết hợp cùng Saigon Hi-Tech Park để sản xuất sản phẩm, đặt các trung tâm giới thiệu sản phẩm, training ở Sài Gòn.

MediaTek cũng hợp tác chặt chẽ với các bộ ban ngành tại Việt Nam như Bộ TT&TT, Bộ KHCN trong các sự kiện quảng bá sản phẩm do doanh nghiệp Việt làm ra. Trong thị trường thanh toán điện tử, MediaTek phối hợp chặt chẽ với các công ty fintech như Nextpay, MoMo, Unicloud, VNPay,… với các sản phẩm rất tốt và giá cạnh tranh như Kozen, imin, sunmi.

MediaTek đang thảo luận với SUN Electronics và Saigon High-Tech Park để xây dựng trung tâm giới thiệu sản phẩm, training để hỗ trợ các công ty VN thiết kế ra những sản phẩm sử dụng công nghệ của MediaTek một cách nhanh nhất, đồng thời cải thiện khả năng nghiên cứu phát triển phần cứng và phần mềm cho các kỹ sư tại các công ty đối tác và các sinh viên tại các trường đại học.

Thống kê chỉ số KDA của các tuyển thủ tại MSI 2023: Ruler đứng đầu, không có ai của T1

Previous article

Sau 3 năm, doanh thu của MediaTek tăng gấp đôi nhờ thành công của chip di động

Next article