Tin tức

Thị trường smartwatch Q3/2021: Samsung tăng trưởng mạnh mẽ nhờ Galaxy Watch4

0

Theo một báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, thị trường đồng hồ thông minh đã tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, Apple vẫn dẫn đầu thị trường này nhưng so với cùng kỳ năm ngoái, thị trường của họ đã bị giảm đi 10%. Điều này được giải thích rằng là do Apple Watch Series 7 của hãng bị chậm trễ trong khâu ra mắt và giao hàng. Apple cũng đã và đang phải xoay sở với việc nguồn cung ứng thiếu thốn và chậm trễ. Dòng Apple Watch Series 7 cũng bị ảnh hưởng nặng nề, do đó người dùng không thể sở hữu các sản phẩm này sớm được.

Đáng chú ý nhất là thị phần của Samsung đã tăng lên khá nhiều. Về doanh số, đây là một quý kỷ lục của họ về doanh số trong mảng này. Như trên biểu đồ, thị phần của Apple và nhất là Huawei đã giảm mạnh và phần thị phần đó gần như là được Samsung  giành lấy. Có được thành tựu này, một phần là do dòng sản phẩm Galaxy Watch4 mới, nó giúp hãng tăng trưởng mạnh mẽ. Counterpoint Research nhấn mạnh thêm rằng có thể việc bỏ Tizen OS tự làm chuyển sang Wear OS của Google trên Watch4 đã thu hút được nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Nhiều ý kiến khác cho rằng, khi Apple ổn định lại nguồn cung, sẵn sàng đưa Apple Watch Series 7 với số lượng lớn ra thị trường thì thị phần của họ sẽ tiếp tục quay trở lại. Nhưng một số người phủ định lại, cho rằng Samsung đã thực sự làm rất tốt, họ đổi mới chiếc điện thoại của họ từ phần cứng cho đến phần mềm Galaxy Watch4 hoàn toàn là một sản phẩm ấn tượng, không nhàm chán như Apple Watch không có quá nhiều thay đổi qua các đời khác nhau. Còn bạn, bạn thấy sao?

Riot Games: Hành trình từ làm Game đến làm phim

Previous article

Huawei ra mắt MateBook E 2021: Màn hình 2.5K OLED nhưng giá chỉ từ 21 triệu đồng.

Next article
https://open.spotify.com/episode/1KH50qnDo3oTkPHm3JJbrR?si=-rTeeVQcRKCSGjFu6uF9fQ