Tin tức

Apple thiếu hụt nguồn cung, iPhone sẽ khan hiếm trong thời gian tới

  0

  Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, tình trạng thiếu chip sẽ không cho phép Apple sản xuất số lượng iPhone như mong đợi. Điều này phần lớn là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, và Foxconn – một trong những nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple bị chịu tác động rất lớn. Việc thiếu hụt chip khiến nhiều nhà sản xuất các thiết bị điện tử phải đối mặt với tình trạng thiếu sản phẩm, bao gồm cả Apple và hãng có thể sẽ không đáp ứng kịp nhu cầu hiện tại đối với iPhone 13.

  Không những thế, theo một số tin đồn thì không chỉ riêng Foxconn bị thiếu hụt. Các công ty cung cấp linh kiện khác của Apple cũng gặp phải tình trạng tương tự. Điển hình như Broadcom – công ty cung cấp linh kiện không dây và Texas Instruments – công ty cung cấp chip cho màn hình OLED cho iPhone. Tình trạng thiếu chip đã diễn ra trong nhiều tháng nay và hãng phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu với một số sản phẩm được ưa chuộng như iPad, iPhone, Apple Watch và Mac.

  Trong các quý trước, Apple cho biết vấn đề thiếu nguồn cung đã khiến công ty thiệt hại 6 tỷ USD. Số tiền đó dự kiến ​​sẽ tăng trong các tháng cuối năm này. Các báo cáo cũng cho thấy Apple sẽ cắt giảm các mục tiêu của mình. Apple ban đầu dự kiến sẽ ​​sản xuất 90 triệu iPhone trong ba tháng cuối năm 2021. Nhưng đến hiện tại, thương hiệu này ​​sẽ giảm 11% mục tiêu sản xuất, tức chỉ còn gần 80 triệu chiếc.

  Những vấn đề về thiếu hụt nguồn cung sẽ còn diễn ra trong hết năm tới. Các báo cáo cho thấy tình trạng thiếu chip sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022 và có thể sẽ mất thêm nhiều thời gian nữa để các nhà sản xuất và cung cấp chip trở lại mức cung ứng bình thường.

  Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like