Tin tức

Thị phần tai nghe không dây của Apple giảm mạnh vì Samsung và Xiaomi

0

Không có gì quá lạ lẫm với việc Apple vẫn thống trị thị trường tai nghe không dây toàn cầu. Nhưng tuy nhiên, anh em hãy đọc số liệu được cung cấp qua bài này để thấy được những chuyển biến lớn trong thị phần tai nghe không dây toàn cầu. Dù Apple vẫn đang duy trì vị trí số 1 của mình, thế nhưng, thị phần của nó đã giảm mạnh do những đối thủ đến sau như Xiaomi, Samsung Electronics và JBL đạt được hiệu suất hoạt động khá tốt trong 2 quý vừa qua, đồng thời nhiều người dùng cũng đang chờ đợi sự xuất hiện của AirPods 3.

Theo báo cáo của Counterpoint Research vào ngày 2/9, thị phần của Apple trong quý 2 trên thị trường tai nghe không dây toàn cầu đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân của điều này đến từ việc doanh số và doanh thu của AirPods bị giảm xuống, dù rằng Apple đã giảm giá cho những sản phẩm của mình. Cụ thể, thị phần tai nghe không dây của Apple đã giảm từ mức 35% trong quý 2/2020 xuống còn 23% trong quý 2/2021.

Trong khi đó, các công ty khác, như Samsung Electronics, JBL và Xiaomi, đã mở rộng sự hiện diện của họ trên thị trường từ một năm trước đó. Apple ghi nhận doanh thu khá kém tại thị trường Trung Quốc vì áp lực cạnh tranh tăng cao. Thực tế, đây lại là thị trường mà các nhà sản xuất sản phẩm giá rẻ hoạt động mạnh. Tuy nhiên thì ngoại trừ Apple, tất cả công ty đối thủ đều không thể vượt quá mức 10% thị phần.

Samsung Electronics hiện đang chiếm 7% thị trường tai nghe không dây toàn cầu, tăng hơn một chút so với con số 6% trong năm 2020. Mức tăng thị phần này đến từ phân khúc tai nghe cao cấp. Ngược lại, nhờ vào phân khúc sản phẩm dưới 100 USD, thị phần của Xiaomi đã tăng từ mức 7% trong năm 2020 lên 10%. Trong khi đó, công ty đến từ Ấn Độ Boat lại chiếm vị trí thứ 8 do hoạt động hiệu quả tại thị trường quê nhà.

.Theo một thống kê khác của Strategy Analytics cũng cho biết, Apple tuy giữ vị trí số 1 nhưng đang bị Xiaomi bám đuổi quyết liệt, sau khi những sản phẩm giá rẻ giúp hãng Trung Quốc vượt qua Samsung. Các công ty khác cũng chủ yếu nhờ vao mức giá rẻ mà tăng trưởng mạnh, như JBL, Boat, QCY,… Dù là theo nguồn thống kê nào thì cũng có thể thấy được sự chuyển biến mạnh mẽ của thị trường tai nge không dây toàn cầu và Apple đã giảm dần thị phần của họ.

Tổng kết nửa đầu năm 2021, Strategy Analytics cho biết Apple ghi nhận 28% thị phần. Đây là con số đã giảm đáng kể bởi trước đó, công ty từng chiếm gần một nửa thị trường trong năm 2020.

Theo Business Korea

Mời anh em thêm các video về công nghệ trên Vật Vờ Studio

Motorola giới thiệu công nghệ sạc không khí Motorola Air Charging

Previous article

Vivo X70 Pro+: FLAGSHIP MỚI NHẤT CỦA VIVO!!!

Next article