Tin tức

Motorola giới thiệu công nghệ sạc không khí Motorola Air Charging

0

Như anh em đã biết thì Xiaomi là thương hiệu đầu tiên giới thiệu công nghệ Mi Air Charge vào đầu năm nay, cho phép người dùng sạc thiết bị của họ “trên không trung”. Và mới đây nhất, Motorola cũng đã giới thiệu công nghệ của riêng họ với tên gọi Motorola Air Charging.

Motorola Air Charging không cần cáp sạc và không bị giới hạn bởi vị trí của nguồn điện. Người dùng chỉ cần bước vào phòng là smartphone sẽ bắt đầu tự động sạc. Công nghệ này có khả năng tự phát hiện các thiết bị trong khu vực hoạt động và có thể sạc đồng thời bốn thiết bị đặt ở khoảng cách 3 mét. Trạm sạc bao gồm 1600 ăng-ten có thể sạc bốn thiết bị cùng một lúc. Tín hiệu có khả năng đi qua giấy và các chướng ngại vật khác, đồng thời trạm sạc sẽ tạm dừng sạc nếu phát hiện có người trong khu vực kích hoạt nhờ công nghệ giám sát sinh học được tích hợp sẵn.

Tuy nhiên thì bên phía Motorola chưa cho biết tốc độ sạc không khí là bao nhiêu. Nhưng một số người thử nghiệm cho biết công suất của nó không vượt quá 5W, khá thấp. Với tốc độ sạc như vậy đồng nghĩa là sẽ mất thời gian khá lâu để sạch đầy một viên pin 4.000mAh (dung lượng pin trung bình của các samrtphone hiện tại)  chứ chưa nói tới lớn hơn.

Công suất sạc 5W sẽ phù hợp với những người dùng thế nào? Nó sẽ thích hợp với những người ví dụ như đi làm ở văn phòng cả ngày, sẽ rất tiện lợi cho họ nhưng với tối đa 4 thiết bị, liệu phải bố trí bao nhiêu trạm sạc cho một công ty hàng trăm người. Cá nhân mình thấy công suất 5W cũng phù hợp hơn với tai nghe Bluetooth hoặc đồng hồ thông minh.

Motorola dự kiến sẽ bổ sung một số tính năng mới trong tương lai, chẳng hạn như ăng-ten đa kích thước, giao tiếp đa thiết bị và tần số thông minh AI. Motorola Air Charging cũng sẽ tương thích với giao thức sạc không dây Qi, mở đường cho việc thương mại hóa công nghệ Air Charging.

Theo GizChina

Xem thêm các video về công nghệ tại Vật Vờ Studio

iPhone 14! Thiết kế huy hoàng của 4S quay trở lại !

Previous article

Thị phần tai nghe không dây của Apple giảm mạnh vì Samsung và Xiaomi

Next article