Tin tức

Tất cả người dùng đều có thể lên iOS 17 Developer Beta, không cần trả 99 USD như trước

0

Trước đây, để có thể trải nghiệm iOS Developer Beta, người dùng cần sử dụng tài khoản Apple ID đã đăng ký Chương trình Nhà phát triển của Apple (Apple Developer Program) với giá 99 USD/năm. Tuy nhiên, với iOS 17, điều đó đã thay đổi.

Giờ đây, bất cứ ai cũng có thể đăng ký phiên bản miễn phí của Chương trình Nhà phát triển của Apple và có quyền truy cập vào các bản cập nhật beta của iOS, iPadOS, macOS hay watchOS. Chúng bao gồm bản cập nhật dành cho người dùng (iOS Public Beta) và bản cập nhật dành cho nhà phát triển (iOS Developer Beta). Tất cả những gì người dùng cần chỉ là một tài khoản Apple ID.

Hiện tại, người dùng đã có thể trải nghiệm iOS 17 mới nhất dưới dạng Developer Beta một cách hoàn toàn miễn phí. Điều này diễn ra tương tự với iPadOS 17, macOS Sonoma hay watchOS 10.

Quyết định trên được tuân theo những thay đổi về bản beta được Apple công bố trên iOS 16. Trước đó, hãng yêu cầu Apple ID phải liên kết với tư cách nhà phát triển để ngăn mọi người sử dụng và cài đặt các bản iOS Beta bất hợp pháp. Cũng theo MacRumors, rất có thể Táo khuyết sẽ theo dõi những người dùng cài đặt bản Beta dành cho nhà phát triển bằng Apple ID, không rõ nhằm mục đích gì.

Developer Beta là cách nhanh nhất giúp người dùng tiếp cận với những tính năng, thay đổi mới có trên iOS. Song, chúng tiềm ẩn rất nhiều lỗi, tính thiếu ổn định thậm chí gây hỏng thiết bị. Do đó, bạn nên chờ thêm thời gian để cập nhật phần mềm chính thức, hoặc trải nghiệm iOS dưới dạng phiên bản dành cho người dùng (iOS Public Beta).

Lộ chi phí sản xuất của Apple Vision Pro: chỉ hơn 1.500 USD, chiếm chưa tới một nửa giá bán

Previous article

Những tính năng macOS Sonoma không hỗ trợ Mac Intel

Next article