Tin tức

Những tính năng macOS Sonoma không hỗ trợ Mac Intel

0

Tại sự kiện WWDC 2023 vừa qua, Apple đã ra mắt macOS Sonoma dành cho các dòng máy Mac. Hiện tại, tất cả máy Mac đều sử dụng chip Apple Silicon và Apple đang phát triển những tính năng độc quyền dành cho các thiết bị dùng chip Apple Silicon.

Đối với máy Mac chạy chip Intel, dưới đây là những tính năng mà macOS Sonoma không hỗ trợ.

  • Presenter Overlay (Lớp phủ diễn giả): Presenter Overlay là một hiệu ứng video mới, giúp làm nổi bật người dùng bằng cách đưa hình ảnh của họ lên phía trên nội dung mà họ đang chia sẻ. 
  • Reactions: tính năng Reactions cho phép người dùng chia sẻ cảm xúc của mình bằng cách thêm bóng bay, hoa giấy, trái tim, v.v. vào video dễ dàng, chỉ cần kích hoạt tính năng này bằng cử chỉ bàn tay.
  • Game Mode (chế độ trò chơi): Game Mode mang lại trải nghiệm chơi game được tối ưu hóa, với tốc độ khung hình mượt mà hơn và ổn định hơn, bằng cách ưu tiên chạy trò chơi trên CPU và GPU. Game Mode cũng giúp trải nghiệm chơi game trên máy Mac trở nên sống động hơn với độ trễ âm thanh giảm cho các loại tay cầm chơi game phổ biến như Xbox hay PlayStation, bằng cách tăng gấp đôi tốc độ lấy mẫu Bluetooth. Game Mode tương thích với tất cả trò chơi, bao gồm các tựa game mới ra mắt và sắp ra mắt trên máy Mac. Tuy nhiên, Apple cho biết, tính năng này hoạt động nhờ các con chip Apple silicon, do đó các mẫu máy chạy CPU Intel sẽ không thể sử dụng Game Mode.
  • Kích hoạt trợ lý ảo bằng cách nói “Siri” chỉ khả dụng cho máy Mac sử dụng chip Apple Silicon và AirPods Pro 2.
  • Screen Sharing (chia sẻ màn hình) dễ dàng hơn nhờ việc tận dùng media engine tiên tiến của chip Apple silicon. Điều này làm cho việc chia sẻ phản hồi nhanh hơn với độ trễ âm thanh thấp và tốc độ khung hình cao.
  • Các thiết bị trợ thính MFI (dành cho iPhone) có thể ghép nối trực tiếp với máy Mac sử dụng chip Apple Silicon (ngoại trừ chip Apple M1).

Phiên bản beta đầu tiên đã được phát hành cho các nhà phát triển. Dự kiến, macOS Sonoma sẽ ra mắt chính thức vào mùa thu 2023.

Tất cả người dùng đều có thể lên iOS 17 Developer Beta, không cần trả 99 USD như trước

Previous article

Loạt sản phẩm Bespoke mới được Samsung ra mắt, kết nối Wi-Fi trở thành tiêu chuẩn

Next article