Tin tức

Lộ chi phí sản xuất của Apple Vision Pro: chỉ hơn 1.500 USD, chiếm chưa tới một nửa giá bán

0

Vào ngày 6/6 vừa qua (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu kính Vision Pro, qua đó mở ra kỷ nguyên mới trong công nghệ thực tế ảo. Ngay sau đó, một nguồn tin tại Trung Quốc đã tiết lộ chi phí sản xuất, gia công của chiếc kính này. Khá bất ngờ khi con số đó là 1.509 USD, tức là chưa chiếm đến một nửa mức giá mà Apple bán ra.

Số liệu trên được chia sẻ bởi Wellsenn XR, một công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng của Trung Quốc. Các chi phí được liệt kê cụ thể như sau.

Phần cứngChi phí sản xuất
CPU, RAM, ROM và linh kiện phần cứng250 USD
Màn hình hiển thị730 USD
Cảm biến quang học116 USD
Camera và các cảm biến khác85 USD
Thân kính137 USD
Các cổng kết nối17 USD
Pin18 USD
Âm thanh11 USD
Hộp phụ kiện15 USD
Chi phí ODM / OEM130 USD
Tổng1.509 USD

Theo đó, chi phí gia công Apple Vision Pro chỉ là 1.509 USD. Chúng chỉ chiếm hơn 40%, tức là chưa đến một nửa mức giá mà Táo khuyết niêm yết cho sản phẩm này. Tất nhiên, con số 1.509 USD phía trên chưa bao gồm nghiên cứu và marketing, vốn chiếm một phần lớn trong chi phí sản xuất của một sản phẩm.

Chi tiết hơn, chi phí gia công con chip Apple M2, Apple R1, RAM 12GB và ROM 512GB trên Apple Vision Pro là 250 USD. Màn hình hiển thị chiếm tỷ lệ nhiều nhất với 730 USD, tức là gần một nửa chi phí linh kiện. Đây là điều dễ hiểu khi hai “tròng kính” trên Apple Vision Pro được tích hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến như tấm nền microOLED cho đến độ phân giải 23 triệu pixel. Các phần cứng khác như thân kính, cổng kết nối hay pin chiếm tỷ lệ thấp và chỉ có chi phí sản xuất trên dưới 100 USD.

Apple Vision Pro là mẫu kính thực tế hỗn hợp (mixed-reality) đầu tiên được ra mắt trên thế giới. Sản phẩm nổi bật với phần cứng chất lượng cùng hệ thống phần mềm vô cùng đa dạng, thông minh và thú vị. Sản phẩm này hứa hẹn trở thành “cú hích” lớn trong ngành công nghiệp thực tế ảo vốn ảm đạm nhiều năm qua.

5 tính năng thú vị trên iOS 17 mà các hãng Android nên cập nhật

Previous article

Tất cả người dùng đều có thể lên iOS 17 Developer Beta, không cần trả 99 USD như trước

Next article